T2, 06/07/2020 10:04

Hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 28/8/2012, Lãnh đạo Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm viếng và động viên gia đình ngư dân Nguyễn Văn Sỹ, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn bị nạn và chết trên biển ngày 12/8/2012 vừa qua.

Trong đau đớn, bà Phạm Thị Tâm, 43 tuổi, vợ ông Sỹ kể lại. Vì gia đình nghèo khó, bà Tâm bị bệnh tim mất sức lao động, nhà có 3 người con, đứa con gái lớn 22 tuổi bị bệnh bại liệt từ nhỏ, 2 đứa nhỏ đang học cấp II. Ông Sỹ phải vất vả lăn lộn trên biển để có tiền nuôi gia đình. Năm 2011, ông Sỹ được Tổ tự quản tàu thuyền thôn Tân Hy bầu chọn là “Ngư dân bám biển”. Trên 20 năm theo nghề biển, ông Nguyễn Văn Sỹ thường xuyên đi biển tại Hoàng Sa và Trường Sa. Tối 12/8, khi đang câu mực trên biển, do ảnh hưởng hoàn lưu của bão, nên có gió to, sóng lớn, thuyền thúng của ông Sỹ bị sóng đánh chìm. Chủ tàu huy động một số tàu câu mực khác ở xã Bình Chánh đến hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn không vớt được xác. Ngày 18/9, người thân gia đình đã tổ chức xây mộ gió và lập bàn thờ ông Sỹ.

Trước mắt, lãnh đạo Quỹ hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng và sẽ kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm có hình thức quan tâm giúp đỡ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn này.

Phan Huy Hoàng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!