T2, 06/07/2020 12:22

Hoài Nhơn (Bình Định): 15 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn đóng tàu cá vỏ gỗ xin rút không tham NĐ 67

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 3/8, ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết, đến nay UBND tỉnh đã phê 106 ngư dân của huyện đủ điều kiện vay vốn đóng mới 66 tàu vỏ thép, 5 tàu vỏ composite, 35 tàu vỏ gỗ theo NĐ 67/2014 của Chính phủ, đạt 96,4% kế hoạch tỉnh giao. Các ngư dân đăng ký đóng mới tàu cá công suất từ 400 CV trở lên để hành nghề vây khởi; lưới rê; câu cá ngừ; câu cá ngừ và chụp mực; vây, câu cá ngừ và tàu dịch vụ.

Tuy vậy, hiện có 15/35 ngư dân ở các xã Tam Quan Bắc, Hoài Hương, Hoài Thanh đã được UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu vỏ đã gỗ đăng ký vay vốn tại Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) trên địa bàn tỉnh xin rút không tham gia NĐ 67.

Nguyên nhân là do các ngân hàng chưa chủ động, nhiệt tình tiếp nhận và giải quyết kịp thời vốn vay cho ngư dân. Trong đó, có 6 hồ sơ của ngư dân xã Hoài Thanh  xin vay vốn từ BIDV chi nhánh Bồng Sơn từ tháng 2/2016 và Ngân hàng hẹn đến cuối tháng 6/2016 trả lời kết quả, nhưng đến nay vẫn chưa trả lới cho ngư dân, khiến cho ngư dân chán nản.

Hơn nữa, các Ngân hàng chỉ định cho ngư dân Công ty đóng tàu, nhưng giá tàu cao hơn từ 2 – 3 tỉ đồng so với giá tàu do ngư dân lựa chọn công ty đóng tàu, nên ngư dân không đồng tình.

T.Sỹ

Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!