T2, 06/07/2020 09:57

Hội Nghề cá Việt Nam thăm và làm việc tại Tiên Lãng

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 8/2/2012, PGS.TS Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch thường trực, cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) đã có buổi thăm và làm việc với Liên chi Hội nuôi thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng nhằm tìm hiểu thực tế về việc cưỡng chế của UBND huyện đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Chủ tịch Liên chi Hội nuôi thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Luân, Thư ký, đã thay mặt Liên chi Hội đã báo cáo với phó Chủ tịch cùng đoàn công tác, đại diện Hội Nghề cá Thành phố Hải Phòng về tình hình hoạt động, sản xuất nuôi trồng thủy sản của Liên chi Hội và vụ cưỡng chế 19,3 ha đất nuôi thủy sản do UBND huyện Tiên Lãng tiến hành với hội viên Đoàn Văn Vươn. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Trác đánh giá cao những kết quả về hoạt động sản xuất của Liên chi Hội từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là Liên chi Hội đã có những đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng đối với hội viên Đoàn Văn Vươn. VINAFIS sẽ có tiếng nói bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, đồng thời tìm biện pháp góp phần giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó Hội sẽ đề xuất cơ chế chính sách với các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là vấn đề giao đất cho NTTS, ông Trác cho biết.

Phó Chủ tịch VINAFIS Võ Văn Trác thăm và nói chuyện với bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn)

Cùng ngày, đoàn công tác của VINAFIS đã đi thực tế hiện trường vụ cưỡng chế tại khu đầm nuôi thủy sản cống Rộc, thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Thay mặt đoàn công tác, ông Võ Văn Trác chia sẻ những khó khăn mà gia đình và người thân ông Vươn đã và đang gặp phải, đồng thời động viên gia đình vượt qua những khó khăn này và chờ đợi sự phán xét của pháp luật, trả lại công bằng và lợi ích chính đáng cho gia đình. TW Hội sẽ luôn theo sát tình hình và sẽ làm hết những gì có thể để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho hội viên, ông Trác nhấn mạnh.

Quốc Minh

                                                             

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!