Hợp tác phát triển nghề thủy sản giữa Đà Nẵng và Miyagi (Nhật Bản)

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 12/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội nghề cá, thủy sản tỉnh Miyagi (Nhật Bản) do ông Utsumi Katsuo, Chủ tịch Nghiệp đoàn Shiogama, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Minami Foods, Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho ông Utsumi Katsuo.

Sau khi được Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ giới thiệu một số nét tổng quan về tình hình KT-XH và định hướng phát triển Đà Nẵng, ông Utsumi Katsuo đề nghị thành phố tạo điều kiện để Đoàn được đi tham quan, tìm hiểu tình hình khai thác, chế biến thủy sản và các khu dịch vụ nghề cá trên địa bàn, từ đó Đoàn sẽ có những tham vấn cụ thể, sát thực hơn.

Chủ tịch nghiệp đoàn Shiogama cũng khẳng định, thời gian tới hai bên sẽ thường xuyên thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển nghề cá. Nghiệp đoàn sẽ giúp Đà Nẵng đào tạo nhân lực về khai thác và chế biến thủy sản, một trong những thế mạnh của tỉnh Miyagi, trung tâm nghề thủy sản lớn thứ hai ở Nhật Bản.

Doãn Hùng

Công an TP Đà Nẵng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!