T2, 06/07/2020 11:08

Huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu): Giảm các nghề đánh bắt hải sản có tính hủy diệt cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 4/9, Đoàn giám sát Ban Kinh tế ngân sách – HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Trần Phúc Chỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Điền về thực hiện quy hoạch khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Điền, hiện nay trên địa bàn huyện có 1.832 tàu cá, trong đó tàu cá có công suất trên 90 CV tham gia đánh bắt xa bờ là 1.320 tàu, chiếm 72%, gồm các ngành nghề: lưới kéo chiếm 80,7%, lưới vây chiếm 9,3%, lưới rê 5,2%, câu 0,5% và nghề khác chiếm 4,3%.

Trong những năm tới, huyện Long Điền chú trọng phát triển nghề lưới vây khơi, rê khơi, nghề câu khơi kết hợp chụp mực, giảm các nghề lộng như mành đèn, mành chà, xóa bỏ các nghề khai thác ven bờ mang tính hủy diệt, sử dụng chất nổ, xung điện… Riêng đối với nghề lưới kéo, vì đây là nghề có tính hủy diệt cao nên trong định hướng, huyện Long Điền sẽ giảm các nghề lưới kéo bằng các biện pháp như: cấm đóng mới và mua bán các tàu có công suất nhỏ hơn 90 CV. Theo chủ trương của tỉnh, huyện Long Điền chỉ nhận hợp đồng đóng tàu cá khi có văn bản chấp thuận của Sở NN&PTNT. Địa phương sẽ không xác nhận cho đóng mới các tàu thuyền hành nghề lưới kéo và các loại tàu làm nghề khác có chiều dài toàn bộ dưới 15 m.

Sa Huỳnh

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!