ILDEX Vietnam 2024 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Chăn nuôi, Ngành sữa, Chế biến Thịt và Nuôi trồng Thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 28/7/2023, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo giới thiệu Triển lãm ILDEX Vietnam 2024. Tham dự có ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi; ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam; ông Nguyễn Trung Chính – Giám đốc Công ty CP Triển lãm Công nghệ và Sự kiện Quốc tế – Đại diện chính thức tại Việt Nam của Công ty TNHH VNU Exhibitions Asia Pacific; bà Panadda Kongma – Giám đốc Bộ phận Hoạt động và Kinh doanh Nông nghiệp, Công ty TNHH VNU Exhibitions Asia Pacific.

ILDEX Vietnam là triển lãm hàng đầu duy nhất trong lịch tổ chức triển lãm của VIV Worldwide trên toàn cầu, được quản lý bởi VNU Asia Pacific và đối tác Công ty CP Triển lãm Công nghệ và Sự kiện Quốc tế (ITEC).

Toàn cảnh buổi lễ họp báo ILDEX Vietnam 2024. Ảnh: Ngọc Ánh – Vũ Mưa

Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: Ngành chăn nuôi của Việt Nam đang phát triển năng động và nhanh chóng, mang đến những cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài. Các lĩnh vực đầu tư và nhu cầu thị trường chính bao gồm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng cao, thực phẩm, nông sản dinh dưỡng và chuyển giao công nghệ. Tổng sản lượng chăn nuôi của Việt Nam đạt khoảng 21 tỷ USD, tăng 5 – 6% so cùng kỳ năm 2021.

Do nhiều khía cạnh khác nhau đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành thực phẩm, nông nghiệp và chăn nuôi, bao gồm Covid-19, ASF và Cúm gia cầm…, nhu cầu tại thị trường Việt Nam được dự đoán sẽ tăng đáng kể trong những năm tới. Ví dụ, nhu cầu về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dự kiến sẽ tăng lên 28 – 30 triệu tấn một năm với chi phí 12 – 13 tỷ USD trong 5 năm tới; Sản xuất thức ăn chăn nuôi đã tăng trưởng 13 – 15% hàng năm, đưa Việt Nam trở thành nhà sản xuất lớn thứ 10 trên thế giới và lớn nhất trong Đông Nam Á. Tất cả những điều này đang mang lại cơ hội kinh doanh to lớn cho các nhà đầu tư quốc tế và các bên liên quan. 

Hiện ngành chăn nuôi Việt Nam sản xuất và tiêu thụ rất nhiều loại sản phẩm như thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, thịt bò và sữa. Từ trước đến nay, thịt lợn và gia cầm là những sản phẩm phổ biến nhất ở Việt Nam do giá cả phải chăng và sẵn có rộng rãi. Đặc biệt, Việt Nam được cho là một trong những quốc gia có sản lượng thịt lợn cao nhất toàn cầu, với hơn 4,19 tỷ tấn được sản xuất vào năm 2021.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Ngọc Ánh – Vũ Mưa

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan và Hà Lan. Chẳng hạn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với chính quyền tỉnh Kon Tum để tạo điều kiện khảo sát, nghiên cứu và đầu tư nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn. Điều này tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để nâng cấp trang trại của họ hoặc tìm kiếm các công nghệ mới để tăng sản lượng. Một số cơ hội tiềm năng nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, ứng dụng chuỗi khối, máy móc và phần mềm, di truyền học và nhân giống.

“Nền kinh tế chăn nuôi đang phát triển mạnh của Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, những người nhận thấy tiềm năng tăng trưởng cao này. ILDEX Việt Nam đóng vai trò là nền tảng mạnh mẽ cho tất cả các thương hiệu giới thiệu sản phẩm và cải tiến của họ tại thị trường Việt Nam. Với mối quan hệ chặt chẽ cùng các đối tác địa phương, chính phủ, các hiệp hội và các bên liên quan trong lĩnh vực chăn nuôi, chúng tôi tin tưởng rằng ILDEX Vietnam 2024 sẽ là một triển lãm thương mại đặc biệt, củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi đối với thị trường Việt Nam.” – Bà Panadda Kongma, Giám đốc Điều hành và Kinh doanh Nông nghiệp, Công ty TNHH VNU Exhibitions Asia Pacific.

Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “ILDEX Vietnam 2024 là điểm hẹn đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp, các nhà quản lý, nhà khoa học và người hoạt động trong ngành chăn nuôi Việt Nam và quốc tế. Với sự ủng hộ của Bộ NN&PTNT, sự phối hợp của các Hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành, ILDEX Vietnam đã khẳng định được uy tín và vai trò là sự kiện chuyên ngành chăn nuôi hàng đầu khu vực và là cầu nối quan trọng cho các nhà kinh doanh quốc tế tiếp cận thị trường Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và nâng cao kỹ thuật trong ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. ILDEX Vietnam 2024 là dịp các doanh nghiệp tự quảng bá hình ảnh kèm theo sản phẩm và dịch vụ nổi bật; Tiếp cận khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số; Hoàn thiện chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu; Cập nhật công nghệ mới và giải pháp tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh; Mở rộng mạng lười kinh doanh trong và ngoài khu vực; Đồng thời là dịp để các doanh nhân, nhà quản lý, cán bộ kỹ thuật, nhà khoa học trau dồi kiến thức chuyên môn, thu thập thông tin thị trường và khoa học công nghệ”.

ILDEX Vietnam 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 29 – 31/5/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh. Triển lãm sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về ngành chăn nuôi tại Việt Nam, vốn đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua. Với hơn 200 đơn vị tham gia triển lãm đến từ hơn 30 quốc gia, ILDEX Vietnam là nền tảng hoàn hảo để các đơn vị giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ cũng như để khách tham quan tìm hiểu về các xu hướng và cải tiến mới nhất của ngành.

Ngọc Ánh – Vũ Mưa

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!