Indonesia và Pháp tăng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ Biển và Nghề cá Indonesia (MMAF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (IFCCI) vừa ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác về chế biến thủy sản.

Theo thỏa thuận, Pháp sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và hỗ trợ tiếp cận thị trường sản phẩm thủy sản tại Pháp giúp các nhà xuất khẩu Indonesia định hướng hoạt động tốt hơn.

 

Chợ thủy sản ở Indonesia. (Nguồn: antaranews.com)

Ngoài ra, Pháp sẽ tạo điều kiện tổ chức các hội nghị, hội thảo, tiếp xúc kinh doanh và xúc tiến các sản phẩm thủy sản của Indonesia tại Pháp, trao đổi chuyên gia và tổ chức một diễn đàn đầu tư vào ngành chế biến thủy sản, đồng thời tiếp thị sản phẩm thủy sản của Indonesia.

Bộ trưởng MMAF Sharif C.Sutardjo nói rằng mối quan hệ đối tác trực tiếp giữa MMAF và IFCCI sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp thủy sản Indonesia sản xuất các sản phẩm chất lượng và cạnh tranh hơn, nhất là sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của ngành thủy sản Indonesia theo định hướng phát triển một nền kinh tế xanh của chính phủ. Bộ này đã ban hành một số chính sách liên quan tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhằm tăng cường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Thống kê của Bộ Thương mại Indonesia cho biết xuất khẩu các sản phẩm thủy sản của nước này sang Pháp, đặc biệt là rong biển, đã tăng mạnh từ 31,6 triệu USD lên 35,8 triệu USD và 43,4 triệu USD trong giai đoạn 2011 – 2013.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Indonesia cũng đạt gần 4 tỷ USD năm 2013, trong đó các thị trường hàng đầu là Mỹ, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU), với các mặt hàng chủ chốt là tôm và cá ngừ.

Cũng trong năm 2013, ngành thủy sản Indonesia đã đóng góp vào ngân sách nhà nước khoảng 291.790 tỷ rupiah, tăng 14,3% so với năm 2012.

Việt Tú

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!