Indonesia xây dựng thêm hạ tầng nuôi tôm, tăng gia sản xuất

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia mới đây đã thông báo kế hoạch xây dựng thêm nhiều ao nuôi tôm trên khắp cả nước vào năm 2024 nhằm tăng gia sản xuất.

Trong một bài phát biểu ngày 7/12/2023, Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia (KKP), ông Sakti Wahyu Trenggono, cho biết sẽ phê duyệt xây dựng thêm các ao nuôi tôm tại Waingapu, Đông Sumba Regency, Đông Nusa Tenggara, Aceh, Lampung, Jembrana hoặc South Sulawesi, với tổng diện tích lên đến 1.800 hecta.

Một ao nuôi ở Indonesia. Ảnh: Blueyou Consulting

Ông nhấn mạnh kế hoạch hợp tác với các bộ, ban, ngành khác để đảm bảo thành công cho các vụ nuôi tại các cơ sở mới. “Việc phát triển hạ tầng lần này bao gồm xây dựng bến cảng, cơ sở nuôi, hệ thống nước sạch, đường điện, xây các ao nuôi, nhằm phát triển kinh tế đất nước nói chung và nghề cá nói riêng. Vì lý do này, tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành. Hàng nghìn công nhân sẽ được điều động trong dự án lần này.”

Động thái này của KKP nhằm đạt mục tiêu sản xuất hai triệu tấn tôm vào năm 2024. Dựa trên dữ liệu quốc gia của Indonesia, tôm là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nghề cá nước này, giá trị xuất khẩu năm 2022 đạt 2,16 tỷ USD. Tính đến thời điểm này của năm 2023, sản lượng tôm của Indonesia đạt 1,097 triệu tấn. Cũng trong năm nay, Indonesia đã phát triển vùng nuôi tôm rộng 60 hecta tại Kebumen. Dự định, KKP sẽ “tái sinh” các vùng nuôi ở Đông Aceh, Đông Lampung, Sumbawa, Mamuju, Muna, và Bắc Morowali.

An Vy

(Theo Undercurrentnews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!