Indonesia xem xét các lựa chọn cho ngành nuôi cá ngừ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo tờ Mongabay đưa tin, Indonesia đang có kế hoạch thành lập trang trại nuôi cá ngừ ở các vịnh của nước này nhằm thúc đẩy ngành nuôi trồng thủy sản đồng thời giảm nỗ lực đánh bắt.

Ông Sakti Wahyu Trenggono, Bộ trưởng Thủy sản Indonesia, cho biết Bộ đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia thủy sản quốc tế về việc triển khai nuôi cá ngừ đại dương. “Đây là một cơ hội tốt nếu chúng ta có thể phát triển ngành này ở Indonesia. Indonesia có nhiều vịnh lớn trên khắp đất nước, nhưng đặc biệt là ở phía đông”, ông nói. Thảo luận về các địa điểm tiềm năng để nuôi cá ngừ trong nước, ông cho rằng các địa điểm tiềm năng bao gồm Kupang ở tỉnh Đông Nusa Tenggara và Morotai ở tỉnh Maluku.

Ngư dân đánh bắt cá ngừ ở Indonesia. Ảnh: IPNLF

Vùng biển quần đảo của Indonesia là ngư trường đánh bắt cá ngừ vây dài, cá ngừ vây vàng, cá ngừ mắt to và cá ngừ vây xanh phương Nam. Các khu vực khác xung quanh 17.000 hòn đảo của đất nước là nơi sinh sản quan trọng của loài cá này.

Năm 2021, sản lượng đánh bắt cá ngừ của Indonesia đạt 791.000 tấn, trị giá 1,5 tỷ USD. Xuất khẩu đạt 174.764 tấn, trị giá hơn 710 triệu USD, chủ yếu đến Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Ả Rập Saudi, EU, Australia, Việt Nam, Anh và Philippines.

Tường Vy

Theo UCN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!