Kenya hỗ trợ 98 triệu USD cho ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Kenya vừa công bố khoản hỗ trợ mới trị giá 10,7 tỷ KES (98 triệu USD) nhằm cải thiện mức sản xuất và tình hình xuất khẩu thủy sản của quốc gia này trong năm tới.

Bộ trưởng Ngân khố Ukur Yatani đã chỉ ra trong Tuyên bố Ngân sách năm tài khóa 2021 – 2022 rằng các dự án được nhắm mục tiêu trong phân bổ vốn mới bao gồm Phát triển Kinh doanh NTTS và Các dự án Phát triển Kinh tế Xã hội và Thủy sản Kenya đang được đồng tài trợ bởi Quỹ Quốc tế Phát triển Nông nghiệp (IFAD) và Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA).

Ông Yatani cho biết mục tiêu phân bổ ngành thủy sản năm tài khóa 2021 – 2022 nhắm vào ít nhất 8 dự án thủy sản khác nhau. Các dự án này được chính phủ coi trọng trong việc mở rộng quy mô xuất khẩu và nâng cao thu nhập của cộng đồng hoạt động trong nghề cá.

Dự án Phát triển Kinh doanh NTTS Kenya, được phân bổ 3,2 tỷ KES (29,4 triệu USD) cho năm tài khóa 2021 – 2022, đã nhận được cam kết tài trợ thêm 67,9 triệu USD từ IDA.

Dự án sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm được lựa chọn trên toàn quốc, tập trung vào việc cải thiện quản lý nghề đánh bắt và NTTS, tăng cường khả năng tiếp cận các hoạt động sinh kế bổ sung ở cộng đồng ven biển.

Ông Yatani cũng cho biết, trong năm tới, chính phủ sẽ cung cấp 3,4 tỷ KES (31,2 triệu USD) cho dự án Phát triển Kinh tế – Xã hội và Thủy sản biển Kenya. Dự án cũng đã nhận được 100 triệu USD tài trợ từ Ngân hàng Thế giới.

Chính phủ Kenya đang có kế hoạch chi 1 tỷ KES (9 triệu USD) để phát triển nhà máy chế biến cá thứ hai ở đảo Lamu, nơi có một cơ sở tương tự trị giá 16 triệu KES (147.190 USD) được xây dựng bởi chính quyền Quận Lamu.

Các dự án khác trong năm tài khóa này bao gồm thăm dò nguồn sống theo chiến lược kinh tế xanh, cải tạo cơ sở hạ tầng nghề cá ven biển, tái cải tạo và phát triển các vùng đánh bắt cá ở hồ Victoria và chương trình chuyển giao đổi mới và phát triển công nghệ NTTS.

Linh Nguyễn

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!