(TSVN) – Dù đang là vụ đánh bắt hải sản chính của ngư dân trong năm, nhưng các cảng cá trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn vắng bóng các tàu thuyền cập bến do nghề khai thác gặp khó. Việc giá xăng dầu liên tục tăng, trong khi hải sản bán ra giá thấp nên nhiều chủ tàu cá ngại vươn khơi đánh bắt xa bờ.
(TSVN) – Nghề đan thúng chai Đông Yên được hình thành hàng thế kỷ qua ở xã Bình Dương, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) từ nghiệp đi biển của người dân nơi đây. Đây là nghề không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn gắn bó, tạo nên một nếp sống đẹp của người dân Đông Yên.
(TSVN) – Thời gian gần đây, nhiều chủ tàu, thuyền khai thác kém hiệu quả và phải chuyển đổi nghề; thực trạng này đã gây khó khăn cho hoạt động khai thác hải sản trên địa bàn một số tỉnh, thành ven biển, trong đó có Quảng Ngãi.
(TSVN) – Sáng 18/3 (16/2 m lịch), tại Đình làng An Hải (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), Ban Khánh tiết Đình làng An Hải cùng các tộc họ đảo Lý Sơn tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.
(TSVN) – Thời điểm này, tại làng biển biển xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang tấp nập tàu thuyền vào bờ với mẻ cá cơm đầy ắp. Ngư dân ai nấy đều vui mừng vì bắt được luồng cá cơm lớn, thu về tiền triệu sau mỗi chuyến biển.
(TSVN) – Nguồn lợi thủy sản của nước ta đang suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Việc bảo tồn, bảo vệ, tái tạo nguồn lợi này là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành. Song song với đó, rất cần mạnh tay để giảm sản lượng khai thác hàng năm.
(TSVN) – Đây là ý kiến của nhiều đại biểu trong Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành thủy sản diễn ra tại Hà Nội vừa qua. Cũng tại Hội nghị lần này, đã có những nhận định rằng ngành cần mạnh tay hơn nữa để đảm bảo khai thác thủy sản bền vững.
(TSVN) – Trên địa bàn tỉnh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều thương lái không đến thu mua và ngừng buôn bán khiến giá hải sản của ngư dân giảm, không khí tại các cảng cá không còn tấp nập, đông đúc như trước.
(TSVN) – Để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chính phủ đã đề ra 6 nhóm nội dung, giải pháp cụ thể.
(TSVN) – Ðến với các địa phương ven biển, ngoài việc tắm biển, nghỉ dưỡng, du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món cá nướng truyền thống nức tiếng gần xa của ngư dân địa phương, với nguyên liệu đa dạng từ các loài cá biển thơm ngon như: cá trích, cá thu, cá nục, cá bạc má, cá sòng, cá bã trầu…