(TSVN) – Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về IUU Phùng Đức Tiến trong buổi làm việc với TP Hải Phòng ngày 16/6, để kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU cũng như việc đầu tư hạ tầng thủy sản và các lĩnh vực khác liên quan.
(TSVN) – Tại dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản đang được Bộ NN&PTNT xây dựng và lấy ý kiến đã đề cập đến một số chính sách hỗ trợ phát triển khai thác thủy sản, trong đó có chính sách về bảo hiểm và hỗ trợ duy tu, sửa sửa chữa định kỳ đối với tàu cá vỏ thép.
(TSVN) – Giữa tháng 6, hàng chục thuyền thúng liên tục chở thuê cá cơm từ các tàu lớn neo vào bến bãi sau Mũi Né (TP Phan Thiết). Ngư dân vùng biển Phan Thiết trúng đậm cá cơm đưa vào bờ bán với giá 15.000 – 16.000 đồng/kg.
(TSVN) – Từ đầu tháng 6 trở lại đây, ngư dân xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh phấn khởi ra khơi khai thác ghẹ. Mỗi chuyển biển đều trở về với sản lượng ghẹ tương đối cao, ngoài ra còn đánh bắt được một số loại hải sản có giá trị, đem lại thu nhập ổn định cho ngư dân ngay trong mùa dịch.
(TSVN) – Ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU).
(TSVN) – Để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chính phủ đã đề ra 6 nhóm nội dung, giải pháp cụ thể.
(TSVN) – Những người chuyên làm nghề buôn thủy sản ở các vùng biển thường được gọi là đầu nậu, giữa đầu nậu và ngư dân có mối gắn kết khó rời. Bởi, đầu nậu là kênh tiêu thụ sản phẩm chính của ngư dân, thậm chí họ còn là nguồn cung ứng vốn để ngư dân sắm “tổn” cho những chuyến ra khơi.
(TSVN) – Ðến với các địa phương ven biển, ngoài việc tắm biển, nghỉ dưỡng, du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món cá nướng truyền thống nức tiếng gần xa của ngư dân địa phương, với nguyên liệu đa dạng từ các loài cá biển thơm ngon như: cá trích, cá thu, cá nục, cá bạc má, cá sòng, cá bã trầu…
(TSVN) – Sáng 10/6/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ hải sản. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân tham dự và đồng chủ trì Hội nghị.
(TSVN) – Khai thác thủy sản là một trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế biển của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngành hàng này đang gặp nhiều khó khăn khi hệ thống hậu cần chưa theo kịp tốc độ tăng của tàu, thuyền. Việc mở rộng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá khá cấp bách, trong đó, Tịnh Hòa là cảng đầu tiên tỉnh muốn thay đổi.