T6, 03/02/2023 02:28

Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm cá cơm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày này, hàng trăm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi nối đuôi nhau ra vào cảng, nhiều tàu cá đã trúng đậm “lộc biển” với hàng tấn cá cơm ở vùng biển gần bờ, mang về cả chục triệu đồng.

Sau thời gian biển động, cá cơm kéo về các vùng biển Quảng Ngãi chỉ cách bờ chừng 5 – 6 hải lý. Nhiều tàu đánh bắt ở khu vực đảo Lý Sơn qua một đêm vây lưới đã kéo được 7 – 8 tấn cá cơm. Ngoài những chủ tàu được hưởng theo suất đầu tư, thì trừ các khoản chi phí, mỗi bạn thuyền cũng thu được 4 – 5 triệu đồng.

Ngư dân Huỳnh Văn Điền ở huyện đảo Lý Sơn cho biết, chỉ sau một đêm đánh bắt ở vùng biển cách bờ khoảng 5 – 6 hải lý, mỗi tàu có thể kéo được từ 3 – 5 tấn cá cơm. Cá biệt có một số tàu đánh bắt được đến 7 – 8 tấn cá cơm. Giá cá năm nay cao hơn mọi năm, dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Giá cá cơm dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/kg

Tranh thủ vào cảng bán cá cho thương lái, nạp nhiên liệu, lấy đá lạnh và lương thực chuẩn bị cho phiên biển mới, ông Phạm Thạch ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi cho hay, chỉ sau một đêm đánh bắt, tàu cá của ông đã thu về hơn 7 tấn cá cơm. “Chuyến biển đầu năm đạt doanh thu hơn 100 triệu đồng, trừ chi phí mỗi anh em được chia ít nhất mỗi người 5 – 6 triệu sau một đêm đánh bắt. Tàu trúng đậm lộc biển đầu năm, anh em ngư dân rất phấn khởi”, ông Thạch nói.

Mỗi tàu có thể kéo được từ 3 – 5 tấn cá cơm

Không chỉ ngư dân ra khơi có thu nhập cao mà ngay cả “đội quân” làm dịch vụ hậu cần nghề cá cũng có công ăn việc làm đầu năm mới đem lại nguồn thu nhập khá.

Ông Lê Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, cho biết tàu cá của ngư dân về đầy ắp tôm cá là một tín hiệu vui cho bà con ngư dân đầu năm mới. “Với tinh thần khí thế mới, lãnh đạo xã cũng như nghiệp đoàn nghề cá và toàn thể bà con ngư dân quyết tâm vươn khơi, bám biển. Cầu cho mưa thuận, gió hòa, mỗi chuyến ra khơi của bà con được an toàn, đánh bắt bội thu, nâng cao thu nhập của bà con ngư dân, góp phần phát triển kinh tế quê hương, gắn với bảo vệ chủ quyền Tổ quốc”, ông Nguyên nói.

Dịch vụ hậu cần nghề cá có công ăn việc làm đầu năm mới

Sau khi bán cá cho thương lái, ngư dân nơi đây tiếp tục nạp nhiên liệu và lương thực để ra biển đánh bắt cá cơm trong những ngày đầu xuân mới.

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!