Khánh Hòa: Sản xuất ốc hương giống lao đao

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở sản xuất ốc hương giống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lâm cảnh khốn khó khi ốc hương giống đến thời điểm xuất bán lại bị chết, nhiều hộ thua lỗ hàng tỷ đồng.

Ôc hương giống bị chết nhiều gây thiệt hại cho các hộ nuôi

Ôc hương giống bị chết nhiều gây thiệt hại cho các hộ nuôi

Ông Ngô Đình Đức, chủ cơ sở sản xuất ốc hương giống tại thôn Ninh Tịnh (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) cho biết, 7 tháng qua, cơ sở sản xuất khoảng 25 triệu con ốc giống nhưng đã thiệt hại gần hết, chỉ tính riêng tiền con giống và thức ăn đã thua lỗ hơn 1 tỷ đồng. Được biết, đa số ốc hương chết có biểu hiện của bệnh ốc bỏ vỏ và đơ mày. Các cơ sở đã chủ động đưa mẫu ốc đi xét nghiệm, kết quả ốc bị nhiễm khuẩn nặng. Theo lý giải của các cơ sở sản xuất giống, có thể là do nguồn nước không đảm bảo; cạnh đó, các trại có ốc bị dịch bệnh nhưng không xử lý mà xả thẳng ra môi trường nên khi các hộ khác lấy nước vào cũng bị dịch bệnh theo. 

Điều này đã tác động không nhỏ đến tình hình nuôi ốc hương của các hộ dân tại địa phương, khi nguồn giống khan hiếm, nhiều hộ phải chấp nhận mua ốc giống với giá cao và trôi nổi, không đảm bảo chất lượng về thả nuôi.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!