T2, 06/07/2020 02:00

Khánh Hòa: Tăng cường kiểm tra vi phạm trong khai thác thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2019, các ngành chức năng tại Khánh Hòa đã phát hiện, xử lý 95 trường hợp vi phạm, tịch thu 81 tang vật, xử phạt hành chính 245 triệu đồng. Năm 2020, Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này để tiến tới loại bỏ các hoạt động vi phạm khai thác thủy sản, bảo vệ nguồn lợi ven bờ.

Thống kê của Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho thấy, toàn tỉnh hiện có 9.791 tàu cá, trong đó 814 tàu có chiều dài từ 15 m trở lên; số tàu cá có công suất nhỏ chuyên khai thác vùng ven bờ, đầm, vịnh còn rất nhiều, một số tàu khai thác không phù hợp với quy định pháp luật, sử dụng các công cụ cấm như: giã cào, cào sò, xiết điện… mang tính hủy diệt khiến cho nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm. 

Khánh Hòa hiện có 9.791 tàu cá – Ảnh: ST

Nhiệm vụ của ngành thủy sản Khánh Hòa trong năm 2020 là sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển nghề cá tỉnh theo hướng hiện đại hướng đến khai thác xa bờ; đồng thời đẩy mạnh việc chống khai thác IUU để xây dựng nghề cá phát triển bền vững và trách nhiệm. Trọng tâm của kế hoạch này là ngành sẽ tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện đề án phát triển nghề khai thác viễn dương. 

Để đưa ngành khai thác hướng ra khơi xa, Khánh Hòa kiến nghị một số vấn đề như: Tăng số chuyến biển được hỗ trợ cho ngư dân theo chính sách của Nghị định 48; Phân định ranh giới trên biển để giảm thiểu tình trạng ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài; Có chính sách hỗ trợ thêm chi phí mua sắm, sử dụng trang thiết bị trên tàu cá cho ngư dân.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!