T4, 09/02/2022 02:22

Khánh Hòa: Trúng đậm “lộc biển” đầu năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày đầu năm mới, tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhiều tàu cá nối đuôi nhau cập cảng với khoang đầy ắp hải sản. Hơn nữa, cá tôm đánh bắt được thương lái thu mua hết khiến ngư dân rất phấn khởi với “lộc biển” đầu năm.

Theo ngư dân địa phương, từ sáng sớm, cảng cá Hòn Rớ đã đông đúc, nhộn nhịp người mua, người bán và những con tàu nối đuôi nhau cập cảng mang theo những khoang đầy ắp hải sản: cá ngừ, cá thu, tôm cua… Năm nay, thời tiết nắng ấm, lượng cá đánh bắt được rất lớn nên ngư dân ai nấy đều rất phấn khởi. Sau những ngày đón Tết Nhâm Dần, những mẻ cá tươi rói vừa đánh từ các ngư trường lớn về thế này rất được người mua chờ đón. Hàng loạt nhà hàng lớn ở Khánh Hòa, và các tỉnh lân cận liên tục điện thoại đặt hàng. Sau thời gian ảnh hưởng dịch COVID-19, đến nay, giá hải sản đang bắt đầu tăng trở lại, lượng tiêu thụ cũng tăng lên thương lái chúng tôi rất phấn khởi.

Cảng Hòn Rớ là cảng cá lớn của khu vực, xung quanh cảng có tới hàng nghìn ngư dân hành nghề và sinh sống bằng nghề đánh bắt cá. Trong vùng biển này cũng có tới trên 700 tàu cá công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ. Trong dịp trước Tết rất nhiều ngư dân có tàu lớn đã ra khơi đánh bắt cá xuyên Tết trên biển. Ban quản lý cảng Hòn Rớ cho biết, hiện một số tàu cá đã vào bờ, chỉ tính từ mùng 1 Tết đến mùng 7 Tết cho trên 43 chuyến tàu cập cảng Hòn Rớ. Năm nay, nhiều tàu cá ra khơi câu cá ngừ đại dương trúng đậm vì hàng vào bờ có giá cao, sức mua lớn nên “cháy hàng” không có để tiêu thụ. Một số tàu cá vào bờ thì có thương lái đến thu mua rất nhanh, nên ngư dân rất phấn khởi. Công tác quản lý tại cảng cũng được chú trọng, đảm bảo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân ra khơi và vào bờ. Riêng một số hải sản như cá ngừ sọc dưa, cá ngừ thu sau một thời gian rớt giá do dịch COVID-19 thì nay đã tăng trở lại với mức giá bình ổn 50.000/kg.

Được biết, năm 2021, sản lượng hải sản do ngư dân đánh bắt và cập cảng Hòn Rớ vào khoảng trên 120.000 tấn. 

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!