Khởi nghiệp từ khô cá đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Tận dụng lợi thế từ tài nguyên bản địa, vợ chồng anh Phan Văn Chao ngụ ấp 5, xã Hòa Bình (Tam Nông, Đồng Tháp) thành lập cơ sở sản xuất khô cá đồng các loại (gồm: lóc, chạch, trèn, kết) được khai thác từ thiên nhiên, với thương hiệu Phan Chao.

Thời điểm này, cơ sở đang tất bật sản xuất để cung cấp cho thị trường Tết. Chị Nguyễn Thị Ngoãn, vợ anh Chao, cho biết: Nguyên liệu sản xuất khô cá của cơ sở được đặt mua từ những người dân đánh bắt tự nhiên. Cứ 4 – 5 kg cá lóc, cá chạch, cá kết tươi sẽ làm ra được 1 kg cá khô và phơi từ 3 – 4 nắng mới xuất bán được. Sản phẩm được đưa vào bao bì, ép chân không cẩn thận, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm và giá bán phải chăng. 

Phơi khô cá lóc đồng


Chị Ngoãn bán khô cá đồng cho khách hàng

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trong chuyển khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Tam Nông đã ghé thăm cơ sở sản xuất khô cá Phan Chao và đánh giá cao mô hình này. Chủ tịch Dương chỉ đạo ngành nông nghiệp và địa phương hỗ trợ cơ sở giới thiệu sản phẩm tại các sự kiện quảng bá, xúc tiến thương mại của tỉnh, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại các khu điểm du lịch… Đồng thời, hướng dẫn cơ sở liên hệ với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp tỉnh để được tiếp cận các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nhằm mở rộng phát triển sản xuất, kinh doanh…

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tới thăm cơ sở sản xuất khô cá Phan Chao

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!