Không ngừng cải tiến chất lượng tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong thời đại nuôi tôm như hiện nay, dịch bệnh tiếp tục là yếu tố hàng đầu dẫn đến mất mùa, kết quả không ổn định và giảm lợi nhuận của người nông dân. Nhằm đáp ứng mong muốn của các trại giống và người nuôi, SIS (Shrimp Improvement Systems) đã phát triển các sản phẩm có khả năng kháng bệnh cũng như khả năng chống chịu với môi trường.

Theo đó, SIS đã tiến hành chương trình cải tiến di truyền thương mại dựa trên các dòng thuần được phát triển độc quyền, nhằm sản xuất một dòng cụ thể dành cho sức chống chịu của tôm. SIS đã giới thiệu dòng SIS Hardy đến nhiều quốc gia khác nhau, với các thử nghiệm thực địa, nhằm đạt được các điều kiện cụ thể và tối đa hóa tiềm năng của chúng. Nhóm nhân viên SIS đã làm việc không mệt mỏi, đến thăm các trại giống và trang trại để thu thập các dữ liệu giá trị, cùng với sự cải tiến không ngừng, dòng SIS Hardy đã được công nhận rộng rãi là lựa chọn ưu tiên nhất trong vài năm qua, đặc biệt là ở Ấn Độ. Gần đây, SIS Hardy cũng đã được công nhận thêm ở một số các quốc gia khác.

Dòng SIS Hardy đã được phát triển để có thể đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt phổ biến trong các trang trại như nhiệt độ và độ mặn thay đổi đột ngột, quản lý ao kém và có nhiều nguy cơ dẫn đến mất mùa. Và SIS Hardy đã cho thấy khả năng chống chịu với tất cả thử thách trên mà không mất đi khả năng tăng trưởng.

Phân tích dữ liệu từ nghiên cứu, dòng SIS Hardy có thể tăng trưởng trung bình trong 100 ngày là 0,25 g/ngày, với tỷ lệ sống cao lên tới 89%, năng suất 34 tấn/ha với mật độ 150 – 200 con/m2.

Sức khỏe tổng thể của tôm cũng rất quan trọng để đảm bảo tôm phát triển nhanh, bởi vì đây là yếu tố có khả năng di truyền và chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng cũng như điều kiện môi trường khác biệt, SIS đang cung cấp 3 dòng sản phẩm mang đặc tính khác nhau ở Việt Nam. Công ty đặc biệt khuyên người nuôi nên dựa trên các đặc tính này và tận dụng những lợi thế của mỗi sản phẩm riêng lẻ mang lại để tăng cơ hội thu hoạch tốt hơn ở mỗi vụ nuôi.

SIS Superior – Tốc độ lớn nhanh nhất. Phù hợp nhất với điều kiện trang trại công nghệ cao, quy trình chăm sóc hoàn thiện, dinh dưỡng tối ưu nhằm tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của dòng này.

SIS Regular Growth – Phù hợp nhất với điều kiện trang trại trung bình, một dòng cân bằng cho tốc độ tăng trưởng và khả năng chống chịu tốt.

SIS Hardy – Thích hợp nhất với điều kiện ao đất, điều kiện thời tiết bất lợi, khả năng chống chịu tốt hơn trước các điều kiện nuôi không thuận lợi.

Dòng SIS Superior đã được công nhận về tốc độ phát triển tốt, nhưng SIS tin rằng chúng vẫn có thể cải tiến. Các thế hệ SIS Superior tương lai vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và cải thiện trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Hiệu suất tăng trưởng

Hiệu suất ao sau 100 ngày nuôi

Từ quan sát thực tiễn của SIS trong năm nay, Công ty đã nhận được các báo cáo về điều kiện canh tác đặc biệt khó khăn, lượng mưa liên tục, sự biến động của nhiệt độ và độ mặn, bùng phát phân trắng và vi bào tử trùng EHP dai dẳng bất thường. Điều kiện thời tiết chắc chắn là yếu tố mà người nuôi không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, chúng ta không thể quá nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh sinh học và quản lý canh tác tốt mà còn cần đảm bảo các thực hành nuôi bằng mọi biện pháp phòng ngừa thiết thực, nhằm giảm mức độ tải trọng môi trường. Những tác nhân gây căng thẳng này làm cho tôm dễ mắc bệnh hơn, đặc biệt là trong giai đoạn lột xác.

SIS sẽ tiếp tục củng cố các khía cạnh cần thiết và hợp tác chặt chẽ với khách hàng để cải thiện chất lượng và tối đa hóa năng lực của Công ty với tư cách là một trong những nhà cung cấp tôm bố mẹ tốt nhất thế giới.

SIS luôn không ngừng cam kết đạt được kết quả xuất sắc. Công ty cảm ơn khách hàng đã liên tục hỗ trợ và sẽ đền đáp bằng cách cung cấp những gì tốt nhất cho người nuôi.

>> Nhiều khách hàng của SIS trên khắp cả nước đều có chung nhận định, dòng SIS Hardy tuy tốc độ phát triển chậm hơn nhưng cho hiệu suất sinh sản tốt hơn, ổn định hơn, đạt đầu con hơn. Rất phù hợp cho nhu cầu nuôi tôm tại khu vực miền Trung và miền Bắc.

Anh Anh

Theo SIS

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!