Kiểm soát bệnh gan tụy – bệnh phân trắng cho tôm bằng giải pháp tinh dầu ESOMAX từ Vinhthinh Biostadt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tinh dầu đã được công nhận là những hợp chất hiệu quả trong việc hỗ trợ sức khỏe vật nuôi và giảm các tác động có hại của vi khuẩn mang mầm bệnh. Các nghiên cứu mới đây (Sutili 2017, Reverter 2014, Mittal 2018 và Zeng 2015) ghi nhận lợi ích đa dạng của tinh dầu và tiềm năng thay thế bền vững cho các hóa chất và kháng sinh.

Tinh dầu có tính kháng khuẩn bước đầu đang được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản để thay thế kháng sinh, nhằm khống chế tác nhân gây bệnh, đồng thời tăng sức đề kháng, thúc đẩy tăng trưởng. Sau một thời gian nghiên cứu thử nghiệm cùng đối tác, Vinhthinh Biostadt đưa ra sản phẩm ESOMAX có hoạt chất tinh dầu, tập trung chính vào mục tiêu khống chế bệnh gan tụy và phân trắng.

ESOMAX là giải pháp mới nhất phòng bệnh gan tụy và phân trắng

ESOMAX là kết quả của một quá trình nghiên cứu, tạo ra công thức tổng hợp hoàn hảo của các chiết xuất tinh dầu với nhiều lợi ích vượt trội từ nhiều loại thảo dược tự nhiên khác nhau. ESOMAX có khả năng kháng sinh phòng – trị bệnh do vi khuẩn Vibrio gây hại trong hệ thống tiêu hóa và kích thích miễn dịch – tăng cường sức đề kháng phòng bệnh cho tôm/cá nuôi công nghiệp.

ESOMAX sản xuất với công nghệ hiện đại và phù hợp cho nuôi tôm, cá

Đặc tính của tinh dầu rất dễ bay hơi, hàm lượng không ổn định và không hòa tan trong nước. Tuy nhiên, bằng công nghệ sản xuất hiện đại và công thức đặc biệt, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm ESOMAX có hoạt chất kháng khuẩn ổn định và mạnh mẽ nên liều sử dụng rất thấp, chế phẩm lại ở dạng dung dịch keo nhớt, hòa tan hoàn toàn trong nước nên kết dính vào thức ăn rất cao sau khi trộn. Vì vậy, bảo đảm tôm và cá hấp thu được hoạt chất đầy đủ khi sử dụng.

Kiểm tra tính hòa tan và kết dính của ESOMAX

ESOMAX có tác dụng đột phá trong khống chế vi khuẩn gây bệnh

ESOMAX kiểm soát vi khuẩn gây bệnh bằng cách phá vỡ màng liên kết tế bào, ngăn cản hình thành biofilm, vô hiệu hóa các phân tử tín hiệu (quorum sensing) giúp phòng bệnh gan tụy và phân trắng hiệu quả.

Thử nghiệm từ nhà sản xuất đã chứng minh nồng độ ức chế tối thiểu của ESOMAX lên mỗi loại vi khuẩn gây bệnh là khác nhau. Nồng độ 200 ppm (0,2 ml/kg thức ăn) đến 800 ppm (0,8 ml/kg thức ăn) đã ức chế được nhiều loại vi khuẩn Vibrio gây bệnh gan tụy, phân trắng hiện nay.

Nghiên cứu được thực hiện thêm để chứng minh hiệu quả của ESOMAX trong vấn đề cải thiện tỷ lệ sống, tăng trưởng nhanh, giảm FCR, kiểm soát Vibrio trong gan tụy và ruột tôm sau khi cảm nhiễm V.parahaemolyticus.

ESOMAX giúp tăng tỷ lệ sống

ESOMAX giúp tăng trọng lượng tôm

ESOMAX kiểm soát Vibrio trong gan tụy và ruột tôm sau 14 ngày cảm nhiễm vi khuẩn gây bệnh gan tụy V.parahaemolyticus

ESOMAX được khuyến cáo sử dụng định kỳ ngay từ đầu vụ nuôi thì sẽ khống chế hiệu quả nhóm vi khuẩn Vibrio gây bệnh gan tụy cấp tính, bệnh phân trắng; kích thích hệ thống miễn dịch – thúc đẩy đề kháng – nâng tỷ lệ sống. Liều dùng thấp (1,5 ml/kg thức ăn, 1 cữ/ngày) giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

ESOMAX được người nuôi đón nhận và đánh giá cao hiệu quả sản phẩm sau một thời gian sử dụng

Vinhthinh Biostadt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!