T2, 03/07/2023 05:03

Kiên Giang: Cấm khai thác bốn loại nhuyễn thể từ ngày 1/7

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang vừa ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc sở cùng UBND các địa phương trong tỉnh yêu cầu ngừng khai thác bốn loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ gồm: nghêu lụa, sò lông, sò huyết và hến từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2023.

Cụ thể, từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2023, tàu cá có chiều dài dưới 12 m không được phép khai thác nghêu lụa, sò lông, sò huyết và hến tại vùng ven bờ biển Kiên Giang.

Ảnh minh họa. Ảnh: ST

Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND các huyện, TP ven biển, đảo chỉ đạo phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế thông báo đến các chủ tàu cá, các doanh nghiệp, các cơ sở thu gom, chế biến, kinh doanh về thời gian cấm khai thác bốn loại hải sản nêu trên. Đồng thời, không cấp giấy phép khai thác cho tàu cá có chiều dài dưới 12 m trong thời gian cấm khai thác. Đồng thời, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi phạm pháp luật về hoạt động khai thác nhuyễn thể 2 mảnh vỏ trong thời gian cấm khai thác tại vùng ven bờ được phân cấp quản lý.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang không cấp giấy chứng nhận xuất xứ nghêu lụa trong thời gian cấm khai thác từ ngày 1/7 đến 31/12/2023.

Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình khai thác, thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh nhuyễn thể 2 mảnh vỏ được khai thác trong thời gian cấm khai thác hoặc có xuất xứ, không rõ nguồn gốc. Mặt khác, tiến hành thống kê tình hình khai thác nhuyễn thể hai mảnh vỏ trong thời gian 6 tháng cho phép khai thác trong năm 2023; điều tra thông tin, khảo sát nguồn lợi… để tham mưu, đề xuất cho Sở chỉ đạo tổ chức khai thác nguồn lợi các loại hải sản này trong năm 2024.

Mộc Trà

(Tổng hợp) 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!