T2, 06/07/2020 10:27

Kiên Giang công bố bản tin Dự báo ngư trường

Chưa có đánh giá về bài viết

Bản tin Dự báo ngư trường sẽ giúp ngư dân tham gia sản xuất trên biển đạt được hiệu quả hơn với thông tin về số liệu điều tra, thu mẫu sản lượng và ngư trường khai thác của ngư dân trong tỉnh, cả nước chấm dứt tình trạng đánh mò như hiện tại.

Kiên Giang có gần 900 doanh nghiệp với 11.845 tàu đánh bắt, trong đó có 3.508 tàu đánh bắt xa bờ, tổng công suất 1.395.477CV, với tổng số lao động trên 82.000 người.

Kiên Giang là một trong 28 tỉnh, thành trong cả nước có biển. 

Bản tin dự báo ngư trường khai thác hải sản được phát sóng trên đài Thông tin duyên hải trên các tần số 7906 KHz và 8294 KHz; Thời gian phát sóng vào lúc 07 giờ 05 phút, 12 giờ 05 phút và 19 giờ 05 phút hàng ngày. Bản tin dự báo ngư trường do Cục phối hợp với Viện Nghiên cứu hải sản (Bộ Nông nghiệp & PTNT) xây dựng.

Trung tâm Dự báo ngư trường (Viện Nghiên cứu hải sản) được đặt tại Hải Phòng và đi vào hoạt động từ tháng 2/2013 có các nhiệm vụ chính như nghiên cứu, xây dựng các mô hình dự báo ngư trường khai thác; cập nhật thông tin dữ liệu hải dương học, sinh học nghề cá từ điều tra, khảo sát, viễn thám biển và các đài trạm để xây dựng và cung cấp thông tin, các bản tin dự báo ngư trường khai thác đáp ứng yêu cầu quản lý của Bộ, của Tổng cục Thủy sản, các cơ quan quản lý thủy sản ở địa phương và yêu cầu sản xuất của ngư dân. Trong giai đoạn 2013 – 2015, Trung tâm sẽ xây dựng Bản tin dự báo hạn vừa (1 tháng) và dài hạn (6 tháng) cho một số nghề khai thác xa bờ (như lưới kéo, rê, vây, câu…), cho một số loài, nhóm quan trọng…

Bản tin Dự báo ngư trường được công bố trên kênh thông tin cụ thể: Bản tin dự báo ngư trường khai thác hải sản được đăng tải trên website của Viện Nghiên cứu hải sản http://www.rimf.org.vn

Thế Hạnh

Báo Biên phòng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!