Kiên Giang: Hiệu quả nuôi cá lồng trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Kiên Giang hiện có khoảng 3.600 lồng nuôi cá trên biển (sản lượng đạt gần 3.100 tấn/năm). Đặc biệt, ở Kiên Giang, nghề nuôi biển được người dân tập trung nuôi ở Hòn Nghệ, Hòn Tre, Nam Du và Phú Quốc. Cá nuôi trên biển Kiên Giang được thị trường ưa chuộng nhiều vì thịt cá thơm, ngon.

Tại Hòn Tre (huyện Kiên Hải, Kiên Giang), người dân nuôi cá mú, cá bớp, cá chim vây vàng, cá chuộng được bán với giá dao động 140.000 – 270.000 đồng/kg cá (tùy loại). Cụ thể, cá chim vây vàng bán được với giá 140.000 đồng/kg, cá mú có giá 230.000 – 240.000 đồng/kg. Hiện giá cá đang rục rịch nhích lên cao, đặc biệt từ đây đến Tết. Giá cá lên, người nuôi biển rất phấn khởi.

nuôi cá lồng trên biển

Nuôi cá biển ở xã Nam Du, huyện Kiên Hải (Kiên Giang). Ảnh: Vinh Tâm

Ông Đặng Tùng Long, phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Kiên Hải cho biết, vùng biển Kiên Hải kín gió, phù du nhiều nên nguồn thức ăn cho cá nuôi rất dồi dào. Ở huyện Kiên Hải có hơn 200 hộ nuôi, với hơn 1.000 bè đủ các loại cá.

Hiện huyện Kiên Hải cũng đang vận động tuyên truyền cho người dân hiểu thêm giữa nuôi lồng bè truyền thống với (lồng bằng nhựa được thiết kế theo công nghệ Na Uy, độ bền cao khoảng 10 năm).  Một số hộ dân địa phương cũng đầu tư nuôi thử nghiệm lồng HDPE này vì lồng nuôi này họ có thể nuôi khơi xa, hạn chế dịch bệnh, sản lượng cá nuôi đạt tỷ lệ cao, đem lại lợi nhuận cao cho gia đình.

Anh Dũng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!