T2, 06/07/2020 10:33

Kiên Giang: Ngư dân khai thác hải sản vùng biển Indonesia

Chưa có đánh giá về bài viết

Được sự chấp thuận của Tổng cục Thủy sản, Công ty CP đầu tư Đại Dương (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã hoàn tất các thủ tục với Bộ Biển và Nghề cá Indonesia tiến hành đưa tàu cá khai thác hải sản hợp pháp ở ngư trường Indonesia.

Ngày 30/8/2013, tại Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành, Kiên Giang), Sở NN&PTNT Kiên Giang tổ chức Lễ trao giấy phép đưa 8 tàu cá công suất lớn của 2 doanh nghiệp khai thác hải sản thuộc TP Rạch Giá đi hợp tác khai thác hải sản ở vùng biển Natuna (Indonesia).

Ông Lâm Hoàng Sa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (giữa) trao giấy phép cho 2 doanh nghiệp

Tại buổi lễ, ông Trương Văn Ngữ, Ủy viên BCH Hội Nghề cá Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghề cá TP Rạch Giá và là chủ của 4 chiếc tàu trong chuyến đi này cho biết, sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của nước bạn và quyết tâm bám biển sản xuất, nâng cao sản lượng khai thác hải sản. Qua đó, động viên các hội viên Hội Nghề cá TP Rạch Giá và bà con ngư dân mạnh dạn đưa tàu đi khai thác ngư trường Indonesia, góp phần giảm áp lực khai thác cho ngư trường trong nước.

Với nhiều kinh nghiệm và tay nghề vững vàng trong khai thác hải sản xa bờ, các thuyền trưởng và thủy thủ thuộc 2 doanh nghiệp do ông Trương Văn Ngữ và Trần Hon làm chủ hy vọng sẽ thu được kết quả khả quan tại ngư trường Indonesia, vì đây là ngư trường được đánh giá có tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á.

Vân Thanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!