Kiên Giang: Phát triển thương hiệu cho sản phẩm cá khô xứ biển, đảo

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhiều đời nay, người dân ở một số huyện, thành phố ven biển tỉnh Kiên Giang như Kiên Lương, Kiên Hải, thành phố Hà Tiên đã gắn bó với nghề làm cá khô truyền thống. Trong đó, có những làng nghề phát triển hơn 100 năm.

Làng nghề với những thương hiệu nổi tiếng được biết đến như cá khô xã Tiên Hải (TP. Hà Tiên), tôm khô Kiên Lương, cá khô xã Nam Du, Lại Sơn và An Sơn (Kiên Hải).

Theo Sở Công thương Kiên Giang, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 200 cơ sở làm cá khô, tôm khô và chế biến sản phẩm phẩm khô với hơn 2.000 lao động làm việc thường xuyên. Với hiệu quả kinh tế ổn định mang lại, nghề làm cá khô, tôm khô được chính quyền các địa phương xác định là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, tạo công ăn việc làm, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân ở các xã ven biển, đảo.

Ngư dân Kiên Giang phơi cá khô. Ảnh: Văn Sĩ/ TTXVN

Tỉnh Kiên Giang cũng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh, người dân làng nghề tuân thủ các quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với xây dựng thương hiệu đạt sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị, tăng lợi nhuận cho người dân.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!