Kiên Giang: Thả giống tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Những năm qua, tỉnh Kiên Giang đã vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống thủy sản đóng góp và thả về tự nhiên hàng triệu con giống thủy sản mỗi năm; nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ảnh: Thanh Ngân

Ảnh: Thanh Ngân

Theo chia sẻ của Chủ tịch Hội Thủy sản Kiên Giang Nguyễn Vân Thanh, từ đầu năm năm 2017 đến nay, Hội đã vận động đóng góp được hơn 4 triệu con tôm giống từ 128 cơ sở, tổ chức, hộ cá nhân trên địa bàn tỉnh để thả về tự nhiên, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản. Năm 2016, qua vận động có 110 tổ chức, đơn vị và cá nhân tham gia, đóng góp 3,9 triệu con giống tôm, cua giống thả về tự nhiên.

Mặt khác, Sở NN&PTNT Kiên Giang đã tổ chức được mô hình ngân hàng ghẹ trứng ở một số địa phương, mang lại hiệu quả cao. Theo đó, các hộ ngư dân làm nghề lưới ghẹ sẽ được tạm ứng một số tiền làm vốn sản xuất. Khi đánh bắt được ghẹ đang mang trứng sẽ nộp lại cho cán bộ phụ trách (trừ dần vào số tiền tạm ứng) để nuôi dưỡng bằng lồng trong môi trường tự nhiên để đẻ con về biển, góp phần tái tạo nguồn lợi.

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!