Kingfish hợp tác với Billund trong dự án RAS mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty Kingfish đã ký hợp đồng với nhà phát triển hệ thống NTTS tuần hoàn (RAS) Billund Aquaculture A/S để mở rộng cơ sở tại Hà Lan.

Ông Ohad Maiman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Kingfish Company, cho biết: “Dựa trên lịch sử hợp tác lâu dài của chúng tôi với Billund và sự sẵn lòng của họ để hỗ trợ các yêu cầu thiết kế và hiệu suất độc đáo, chúng tôi tự tin về sự hợp tác hiệu quả đã được thống nhất và kết quả hoạt động dự kiến ​​của bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng quy mô này”. 

Billund Aquaculture chuyên thiết kế, thực hiện, khởi động và cung cấp dịch vụ cho các trại cá RAS. Hiện tại, Công ty cũng đang tham gia cung cấp công nghệ RAS cho một trang trại cá đang được xây dựng tại Khu thương mại Skipavika ở Na Uy. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ có công suất sản xuất 33.000 tấn cá /năm.

Ông Steffen B. Jespersen, Giám đốc điều hành của Billund Aquaculture, cho biết: “Công nghệ đã được chứng minh của chúng tôi sẽ hỗ trợ chuyên nghiệp và cam kết của nhóm Kingfish nhằm mang lại cá bền vững chất lượng cao cho người tiêu dùng”. 

Công việc xây dựng cơ sở của Công ty Kingfish sẽ bắt đầu từ đầu năm 2021. Theo thông cáo báo chí, việc mở rộng này được xây dựng dựa trên thiết kế đã được kiểm chứng của hoạt động hiện tại và sẽ tăng gấp đôi công suất lắp đặt hiện tại.

Trước khi đổi tên thương hiệu vào tháng 11 năm ngoái, Công ty Kingfish được biết đến với cái tên Kingfish Zeeland. Công ty sản xuất duy nhất được chứng nhận của Hội đồng Quản lý NTTS (ASC) và Thực hành NTTS tốt nhất (BAP) Kingfish Yellowtail.

Công ty Kingfish đang tham gia vào chiến lược mở rộng toàn cầu. Đợt phát hành công khai trên thị trường Merkur của Sở giao dịch chứng khoán Oslo đã huy động được 59,3 triệu USD hồi tháng 11. Công ty Kingfish dự định sử dụng số tiền này để hỗ trợ cho chiến lược mở rộng cơ sở của mình.

Linh Nguyễn

Theo Billund

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!