T2, 06/07/2020 09:58

Kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thuỷ sản Việt Nam) – Thực hiện theo chỉ đạo của Sở NN&PTNT An Giang, ngày 30/3/2012 Trung tâm Giống Thủy sản An Giang (TTGTS) phối hợp với Chi cục Thủy sản (CCTS) và Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến Thủy sản (AFA) tổ chức lễ phát động “Thả cá bản địa về thiên nhiên” với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản”.

Ngoài ra, còn có sự tham gia đóng góp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, với số tiền ủng hộ lên đến 80,5 triệu đồng, 200 kg cá thịt, 60 kg cá giống các loại. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Khánh – nguyên Chủ tịch Hiệp Hội thủy sản Việt Nam và bà Phan Thị Hòa – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã có lời nhắn nhủ đến cộng đồng dân cư rằng: “Hãy nói không với việc đánh bắt cá non, cá trong mùa vụ sinh sản cũng như việc sử dụng những sản phẩm này cho nhu cầu thực phẩm hàng ngày”.

 

 

Sau buổi lễ, đoàn tàu ghe của các đơn vị, tổ chức, ngư dân diễu hành và tiến hành thả cá trên đoạn sông Hậu, cồn Bình Thạnh, huyện Châu Thành, An Giang. Buổi lễ kết thúc vào 10h30 cùng ngày. Và hy vọng những năm kế tiếp, ngày 1/4 không chỉ là ngày hội thả cá về thiên nhiên mà còn là ngày hội “phóng sinh” của mọi tầng lớp nhân dân, nhằm bổ sung vào nguồn lợi thủy sản đang dần dần cạn kiệt.

                                                                                                Ivan

Trung tâm Giống thủy sản An Giang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!