Làm chủ hệ vi sinh trong ao nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ao nuôi thủy sản là nơi cư trú của hàng nghìn loài vi sinh vật, nhưng làm thế nào có thể kiểm soát các vi sinh vật trong nước nuôi, hệ thống lọc sinh học, cặn lắng hoặc thậm chí trong đường ruột thủy sản (vật nuôi) hay liệu các sản phẩm phòng bệnh, phụ gia hay các sản phẩm kiểm soát sinh học đang dùng trong ao có hiệu quả hay không là điều mà rất nhiều hộ nuôi quan tâm hiện nay.

Giải pháp cho những vấn đề trên đã được KYTOS (https://kytos.com.vn/) – một công ty xuất thân từ Đại học Ghent (Bỉ) tháo gỡ bằng việc mang đến cho ngành thủy sản các dịch vụ quản lý hệ vi sinh vật mang tính cách mạng. Sứ mệnh của Công ty là giúp cho việc quản lý hệ vi sinh một các thông minh hơn, dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn.

Hệ vi sinh vật khỏe mạnh, vụ nuôi bội thu

Hệ vi sinh vật hiện diện trong toàn bộ ao nuôi, nó có thể được tìm thấy trong nước nuôi, nội tạng, da vật nuôi và trong cặn lắng đáy ao. Hệ vi sinh vật này bao gồm virus, khuẩn, tảo, nấm và các sinh vật nhỏ khác. Các sản phẩm sử dụng trong ao nuôi như prebiotics, probiotics, synbiotics, các loại thức ăn khác và các chất diệt khuẩn đều có ảnh hưởng đến sức khỏe hệ vi sinh vật trong ao nuôi. Trong khi các chất khử trùng có thể diệt khuẩn một cách có chọn lọc, prebiotics và probiotics có thể thúc đẩy chức năng tổng thể và khả năng phục hồi trong các đợt bùng phát dịch bệnh. Vậy liệu hệ vi sinh vật có thật quan trọng đối với sức khỏe vật nuôi và năng suất nuôi hay không?

Cho đến nay, người nuôi vẫn chưa có công cụ để đánh giá các tác động này. Công nghệ KYTOS cải tiến cung cấp một cái nhìn độc nhất về hệ vi sinh vật trong ao và giúp người nuôi từng bước đưa ra những quyết định sáng suốt trong trại nuôi của mình. Mỗi cá thể vi khuẩn được quét bằng hệ thống công nghệ cao của KYTOS, trong khi đó trí tuệ nhân tạo chuyển dữ liệu đó thành một bản đánh giá sức khỏe toàn diện. KYTOS mở rộng sự quan sát của khách hàng đến tất cả các đời sống vi sinh vật trong ao, bao gồm các vi sinh vật có lợi và có hại. Điều này có nghĩa KYTOS cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 100% vi khuẩn chứ không chỉ 1% như phát hiện trên đĩa thạch. Công nghệ KYTOS giúp làm sáng tỏ vai trò của hệ vi sinh vật đối với sức khỏe vật nuôi, sự ổn định của vi sinh vật và các tác động đến quyết định trong suốt vụ nuôi.

Quản lý hệ vi sinh vật – KYTOS đã sẵn sàng

Mặc dù dịch bệnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi, nhưng dịch bệnh không xuất hiện tức thì mà là hậu quả của các yếu tố gây ra căng thẳng như: chất lượng nước xấu, mật độ cao, cho ăn quá nhiều… những yếu tố này kéo dài và tích tụ theo thời gian. Khoa học đã chứng minh rằng, dịch bệnh bùng phát là do sự tương tác phức tạp giữa vật chủ, mầm bệnh và điều kiện môi trường. Ngành nuôi trồng thủy sản nên chuyển hướng từ các chiến lược mang tính rủi ro, cảm tính sang các kế hoạch quản lý dựa trên khoa học.

Theo đó, thay vì chỉ tập trung vào những nhóm vi sinh vật mang bệnh, cần theo dõi sức khỏe hệ vi sinh ngay từ đầu vụ nuôi để có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Vậy KYTOS có thể giúp được gì cho khách hàng và người nuôi?

KYTOS sẽ mang đến cho bạn các công cụ cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh, cải thiện sức khỏe hệ vi sinh vật, kiểm soát sự phát triển của thực vật phù du, quản lý tốt biofloc, tối đa hóa hiệu quả xử lý, điều trị và nhiều công cụ khác. Với người nuôi, KYTOS cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ vi sinh vật trong ao nuôi cùng với sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia về hệ vi sinh vật của chúng tôi. KYTOS hợp tác chặt chẽ với khách hàng thông qua các chương trình dịch vụ toàn diện, có nghĩa Công ty thực hiện các chương trình lấy mẫu tại hệ thống nuôi của bạn, sắp xếp tất cả các vật liệu lấy mẫu và vận chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm xử lý của KYTOS (“nhà máy dữ liệu”). Nhà máy dữ liệu đầu tiên của KYTOS được đặt tại Phan Rang, Ninh Thuận, có thể xử lý mẫu từ khắp các nơi tại Việt Nam.

Hệ thống lấy mẫu KytoVial cho phép lấy mẫu hệ vi sinh trong farm nuôi an toàn sinh học, bằng cách bảo vệ farm nuôi và mẫu phẩm. Trí thông minh nhân tạo (A.I) của chúng tôi xử lý các dữ liệu hệ vi sinh vật để cung cấp cho bạn kết quả lên đến 10 chỉ số sức khỏe hệ vi sinh vật ngay ngày hôm sau. Người nuôi có thể truy cập các bản báo cáo kỹ thuật số trực tuyến hoặc qua ứng dụng KytoApp trên điện thoại di động. Trên hết, đội ngũ chuyên gia về hệ vi sinh vật và nuôi trồng thủy sản sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bước trong suốt quá trình nuôi, từ thả giống đến thu hoạch.

Bạn đã sẵn sàng kiểm soát ao nuôi của mình? Hãy đăng ký dịch vụ của chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Email: hai@kytos.be

ĐT: +84 903 755 841

Phiếu đăng ký: kytos.com.vn/service-request-form

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!