fbpx

Lâm Đồng: Hiệu quả nhờ đa dạng đối tượng thủy sản nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

Mô hình nuôi cá lóc, lươn trong bể sạch được gia đình anh Ninh Chí Hùng, thôn Vân Minh, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên áp dụng có nhiều ưu điểm, cung cấp cho thị trường sản phẩm chất lượng cao, đem lại nguồn thu lớn.

Gia đình anh Hùng xây bể xi măng nhỏ, lót gạch men nuôi thử nghiệm một ít lươn, cá lóc nhỏ. Ban đầu anh thả trên 400 cá lóc và lươn nhỏ. Thời gian đầu, cả bầy lươn, cá lóc đều biếng ăn do đã quen với môi trường bùn lầy tự nhiên, tự lùng sục kiếm ăn. Sau một thời gian chăm sóc, thuần hóa, chúng quen dần môi trường và nguồn thức ăn mới. Sau 6 tháng nuôi, anh Hùng xuất bán lươn với trọng lượng xấp xỉ 250 – 300 g/con. Cá lóc cũng lớn khá nhanh nhưng anh Hùng để lại nuôi tiếp, vì cá càng lớn giá bán càng cao.

Theo anh Hùng, điều quan trọng là phải giữ vệ sinh bể lươn thật sạch sẽ. Thức ăn chủ yếu cho lươn là cá tạp, được để nguyên hay băm nhỏ tùy mức độ phát triển của lươn. Nước được thay thường xuyên, nhất là sau khi cho lươn ăn, không để thức ăn thừa gây ô nhiễm.

Ngoài ra, một số hộ nuôi lươn tại đây cũng cho biết, thay vì xây bể xi măng, lót đá hoa nuôi lươn, có thể làm bể từ bạt nilon. Người nuôi chỉ cần làm khung bằng tre, gỗ, gia cố thêm sắt cho vững rồi trải bạt nilon là có thể thả lươn. Chi phí ban đầu không cao, trong khi lươn rất dễ bán, thị trường có nhu cầu lươn sạch với giá ổn định.

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!