Lào Cai: Thiệt hại tiền tỷ do cá hồi chết bất thường

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, tại một số trại nuôi cá hồi của huyện Sa Pa xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt một cách bất thường, làm thiệt hại hàng tỷ đồng cho người nuôi cá.

Lực lượng chức năng địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Nhưng điều đáng chú ý, đây không phải vụ việc đầu tiên xảy ra mà trước đó đã có nhiều vụ tương tự.

Lào Cai: Thiệt hại tiền tỷ do cá hồi chết bất thường

Cá hồi chết bất thường tại Lào Cai

Sự việc xảy ra bắt đầu vào ngày 14/10, trại cá hồi của ông Nguyễn Thái Bình, trú tại thôn Nậm Cang 1 (xã Nậm Cang, huyện Sa Pa) phát hiện có dấu hiệu bất bình thường trên đàn cá. Sau gần 15 phút, cá bỗng nhiên chết nổi hàng loạt không rõ nguyên nhân. Ngay lúc này, trại cá bên dưới của ông Phàn Dào Quẩy cũng có những biểu hiện tương tự.

Ngược dòng suối lên phía thượng nguồn, cách trại cá của ông Bình không xa, người dân phát hiện 3 chai thuốc bảo vệ thực vật nhãn hiệu Sairifos có hàm lượng độc cao đã mở nắp.

Sau khi phát hiện cá chết bất thường, các chủ trại cá đã thông báo ngay cho chính quyền địa phương, chỉ đạo người dân không sử dụng nước suối để nấu ăn, đun nước uống đề phòng nhiễm độc. Toàn bộ số cá chết đã được đem chôn lấp. Lực lượng công an địa phương đã có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ, lấy mẫu nước, điều tra nguyên nhân cá chết.

Được biết trại cá của ông Nguyễn Thái Bình có 7,5 tấn cá phải đem chôn, ước thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Trại cá của ông Phàn Dào Quẩy có 700 kg cá chết, thiệt hại gần 300 triệu đồng. 2/3 số cá trên có trọng lượng khoảng 6 – 7 gam/con.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!