Lập kỷ lục thế giới nuôi tôm thẻ chân trắng trọng lượng 80 g

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty nuôi trồng thủy sản Ấn Độ Kings Infra Venture Ltd đã thu hoạch tôm thẻ chân trắng (TTCT) nặng 80 g với kích thước 210 mm, lập kỷ lục tăng trưởng mới cho loài này.

Thông thường, TTCT đạt kích thước tối đa 230 mm trong môi trường nuôi biển sau 12 – 14 tháng. Tốc độ tăng trưởng này rất khó đạt được trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản trong ao. Hầu hết các trang trại nuôi tôm đều vận hành chu kỳ sản xuất từ ​​100 – 130 ngày và thu hoạch tôm nặng từ 18 – 20 g. Tuy nhiên, Kings Infra gần đây đã tuyên bố trọng lượng TTCT của Công ty thu hoạch gần đây đã tăng trưởng đạt kỷ lục nhờ áp dụng các giao thức SISTA360 do bộ phận R&D phát triển.

Ảnh: Bayer

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Kings Infra Shaji Baby John cho biết: “Hiện tại, chúng tôi không thấy hồ sơ nào ghi nhận về việc TTCT nặng trên 80 g/con được nuôi trong ao, trại trên thế giới. Thực hành nuôi theo giao thức SISTA360, một hệ thống độc quyền do nhóm R&D của chúng tôi phát triển, đã giúp chúng tôi đạt được kỷ lục này”. 

Trọng lượng trung bình của tôm trong trang trại của Kings Infra trong vụ này rơi vào khoảng 30 – 50 g nhưng Công ty rất ngạc nhiên khi thấy một số con tôm đã phát triển đến 75 – 80 g trong vụ thu hoạch cuối cùng.

Theo công ty, các giao thức tích hợp các nguyên tắc từ công nghệ Biofloc, aquamimicry và IMTA. Trang trại đã sử dụng thức ăn không có kháng sinh, chế phẩm sinh học và các chất bổ sung tự nhiên khác để tăng khả năng miễn dịch và kháng bệnh cho tôm.

Ông Shaji Baby John cho biết: “Việc thu hoạch thành công là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực R&D của chúng tôi nhằm phát triển phương thức nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường và bền vững về mặt kinh tế, và có thể được nhân rộng bởi các nông hộ nhỏ và cận biên. Thành công đáng chú ý là nhóm của chúng tôi đã đạt được kỷ lục này trong chu kỳ thu hoạch 90 – 130 ngày mặc dù phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng như điều kiện thời tiết bất lợi”.

Hải Phong

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!