Long An: Làm giàu nhờ nuôi ốc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Là một cựu chiến binh, ông Nguyễn Văn Xây, xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh đã không ngừng nghỉ để vươn lên làm giàu nhờ nuôi ốc.

Ông Xây đã cải tạo 0,5 ha đất để nuôi ốc bươu và ốc lác. Đợt đầu tiên ông mua 10.000 con giống ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để về thả vào ao nuôi, kết hợp trồng mít Thái trên bờ ao.

Theo chia sẻ của ông Xây, để tạo môi trường thuận lợi cho ốc sinh sản, cần thả vào trong ao nuôi các tấm mành làm vèo cho ốc đẻ trứng nhân giống đàn ốc hàng chục nghìn con. Sau 2 năm nuôi ốc, thành công đã đến với ông từ mô hình nuôi ốc. Với số lượng trứng ốc thu hoạch khoảng 3 – 4 kg/2 ngày, giá bán dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/kg. Cùng với thu nhập từ bán ốc thịt khoảng 4 – 5 tháng, trọng lượng khoảng 20 – 30 con/kg, giá bán dao động từ 45.000 – 55.000 đồng/kg, bình quân mỗi tuần ông thu nhập khoảng 5 triệu đồng.

Ảnh CTV

Ông Xây cho biết: ốc bươu dễ nuôi, không bị dịch bệnh, chỉ cần nguồn nước sạch và thay nước ao nuôi thường xuyên, cho ốc ăn đầy đủ các loại rau, củ, quả, ốc sẽ tăng trọng nhanh. Duy trì mật độ nuôi ốc thịt từ 200 – 250 con/m2; lúc ốc còn nhỏ nên cho ăn bèo cám và tùy theo độ tuổi cho ăn các loại rau, củ, quả.

Dự tính của ông Xây tới đây sẽ tăng số lượng đàn ốc sinh sản để thu số lượng trứng mỗi ngày từ 4 – 5 kg cũng như tăng sản lượng đàn ốc thịt lên 400 – 500 kg/tháng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Anh Vũ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!