Lưu trữ

“Đời cá” ở hồ Dầu Tiếng

Cuộc sống tuy còn nghèo khổ nhưng cư dân ven hồ được bù lại những khoang thuyền nặng cá tôm sau mỗi ngày bươn chải. Nguồn lợi thủy sản ở đây luôn được chính quyền địa phương tái tạo và gìn giữ, trong khi nhiều nơi bị hạn hán bủa vây.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Một đêm làm ngư dân

Cuối cùng thì tôi cũng được lên tàu ra khơi đánh bắt cá cùng ngư dân Lý Sơn sau nhiều lần ấp ủ. Vượt qua cảm giác sợ hãi, lo lắng, tôi đã có một đêm trắng cùng ngư dân mưu sinh nơi biển cả. Để có được những mẻ cá, họ phải lao động nhọc nhằn, khổ ải mà những người không quen sóng gió sẽ khó bám lấy nghề…

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Xóa mù chữ bên phá Tam Giang

Những lớp “bình dân học vụ” được mở ra miễn phí bên phá Tam Giang (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) đã giúp xóa mù chữ cho một bộ phận lớn ngư dân. Thế nhưng những lớp học ấy đang có nguy cơ ngừng hoạt động…

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Chất lượng tôm sú giống Moana trong ao nuôi tôm thịt

Từ đầu năm 2011, Công ty Moana Ninh Thuận (MNT) đã bán một số lượng tôm sú bố mẹ cho vài trại tôm giống tại Việt nam. Tôm giống (hậu ấu trùng/post larve/PL) sản xuất từ đàn tôm bố mẹ này được thả tại ao nuôi tôm thịt (chủ yếu ở ĐBSCL). Đối với MNT, kết quả nuôi thịt là điều quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm cuối cùng (tôm giống – PL).

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Thủ tục nhập khẩu sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản để khảo nghiệm và nghiên cứu

Anh Phan Công Dũng ở quận Bình Thủy (Tp Cần Thơ) hỏi: Doanh nghiệp chúng tôi muốn nhập các sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường thủy sản để khảo nghiệm và nghiên cứu. Xin cho biết hồ sơ thủ tục như thế nào?

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Chế biến sử dụng thức ăn cho cá

Trong nuôi cá, thức ăn luôn chiếm chi phí cao. Việc hiểu biết về nguyên liệu và cách chế biến thức ăn cơ bản sẽ giúp người nuôi cá tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 2

Kỹ thuật ương tôm càng xanh từ giai đoạn bột lên giống

Là loài thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, tôm càng xanh được nuôi nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cần lưu ý những điểm mấu chốt trong quy trình ương.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Cần lưu ý chế độ ăn của tôm

Tôm là động vật biến nhiệt, luôn chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường. Mùa nắng nóng, các yếu tố nhiệt độ, ôxy… thường thay đổi đột ngột dễ khiến tôm bị sốc hoặc phát bệnh. Vì thế, ngoài việc chống nóng, người nuôi còn cần lưu ý chế độ ăn của tôm.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Quản lý môi trường nuôi tôm mùa nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến vùng nuôi tôm tại nhiều địa phương thiệt hại. Để có được vụ nuôi tôm hiệu quả, việc hạn chế sự biến đổi các yếu tố môi trường trong ao tôm cần được người nuôi chú ý.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Kỹ thuật sinh sản cá bống tượng

Cá bống tượng thân hình thoi tròn, thịt dày, ngon, có giá trị kinh tế, được nuôi nhiều ở các tỉnh phía nam.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0
error: Content is protected !!