Mexico quyết định ngừng nhập khẩu tôm từ Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Chính phủ Mexico vừa quyết định ngừng nhập khẩu tôm dưới mọi hình thức (gồm tôm nguyên liệu, tôm sơ chế và thành phẩm) từ bốn nước châu Á là Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Chiều 18/4, Bộ Nông nghiệp-Chăn nuôi-Phát triển Nông thôn Nghề cá và Lương thực của Mexico (Sagarpa) ra thông báo cho biết chính phủ nước này đưa ra quyết định kể trên nhằm bảo vệ ngành nuôi tôm trong nước trước sự xuất hiện của loại bệnh được gọi là Hội chứng chết sớm (EMS).

 

Ảnh minh họa. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Thông báo của Sagarpa yêu cầu tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu Mexico phải chấp hành nghiêm túc quyết định trên, đồng thời yêu cầu Cơ quan an toàn, vệ sinh và chất lượng nông sản quốc gia thắt chặt các biện pháp kiểm tra đối với việc nhập khẩu sản phẩm này từ các quốc gia châu Á khác chưa bị nhiễm bệnh.

Theo Sagarpa, ngành nuôi trồng thủy sản Mexico hoàn toàn có thể đảm bảo cung ứng các sản phẩm tôm tới người tiêu dùng mà không cần tăng lượng nhập khẩu từ các nước khác.

Mexico hiện có gần 1.400 trang trại nuôi tôm với tổng diện tích mặt nước lên tới 71.442 hécta, chủ yếu là dòng tôm thẻ và tập trung vào các bang phía Tây Bắc bên bờ Thái Bình Dương.

Năm 2012, Mexico đạt sản lượng gần 100.000 tấn, chủ yếu tiêu dùng nội địa. Hàng năm, Mexico nhập khẩu khoảng chín tấn tôm từ bốn nước châu Á nói trên.

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!