T2, 06/07/2020 10:26

Mực nhồi cốm xanh

Chưa có đánh giá về bài viết

Vị dẻo thơm và màu sắc lạ của cốm xanh khiến món mực nhồi trở nên rất độc đáo và ngon lành.

Nguyên liệu:

– 300gr mực tươi (khoảng 4 – 5 con)

– 150gr thịt băm, 100gr cốm xanh

– Mộc nhĩ, nấm hương (ngâm nở, thái chỉ)

– Thì là, hành lá

– 1/2 củ hành tây, băm nhỏ

– Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

 

Thực hiện:

Mực làm sạch, rửa, để ráo nước. Cốm xanh xay nhuyễn. Trộn lẫn thịt băm, cốm xanh, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong. Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại. Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, mực hơi xém vàng là được. Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

 

Lưu ý: Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai. Chỉ nên nhồi thịt và cốm vừa phải, không chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!