Chợ Jagalchi được xây dựng từ năm 1963, là chợ cá lớn nhất xứ sở Kim Chi, cung cấp lượng thủy hải sản khổng lồ cho toàn Busan và các thành phố lân cận khác. Hàn Quốc có không ít chợ cá nhưng Jagalchi là chợ cá đầu mối được nhiều người biết đến nhất, cũng là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.
Thị trường biến động, giá thức ăn ngày một tăng cao làm cho người nuôi cá không có lãi. Chế biến thức ăn bằng nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền sẽ làm giảm giá thành nuôi.
Mưa kéo dài thường gây ra tình trạng cá, tôm bị chết. Phòng ngừa đúng cách và kịp thời có thể hạn chế và giảm thiệt hại.
Đây không còn đơn thuần là nghề mưu sinh mà đã trở thành một nghệ thuật lâu đời của ngư dân Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Khi màn đêm buông xuống, những ngư dân chỉ sử dụng chim cốc và đèn lồng để đánh cá trên dòng Ly Giang.
Đục cơ và hoại tử cơ là hai bệnh khá phổ biến ở tôm thẻ chân trắng (TTCT). Tuy nhiên, cần phân biệt rõ hai loại bệnh này để có cách phòng, trị kịp thời và phù hợp.
Trong hoạt động nuôi tôm nói riêng cũng như thủy sản nói chung, chi phí thức ăn chiếm 80 – 85% tổng chi phí đầu tư. Mặt khác, việc cho tôm ăn thức ăn thừa cũng khiến môi trường ao nuôi bị ô nhiễm, các yếu tố thủy lý hóa biến động mạnh, mầm bệnh có cơ phát triển thành bệnh. Cho ăn đúng cách và quản lý lượng thức ăn tốt sẽ góp phần quan trọng vào thắng lợi vụ nuôi.
Ở một số vùng ven biển thường trồng rong câu chỉ vàng trong các ao đầm. Hết mùa trồng rau câu có thể thả cá rô phi để nuôi. Cách làm này tận dụng được thức ăn trong ao, giúp cải tạo ao và tăng giá trị kinh tế.
Thuốc trị bệnh cho cá nói chung và rô phi nói riêng nếu không đúng chủng loại và liều lượng thì không những không hiệu quả mà còn làm cho bệnh nặng hơn.
Doi cát nằm giữa một bên là biển Đông, một bên là cửa sông Đà Rằng thuộc phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) thuận lợi cho tàu, thuyền vào neo đậu, mua bán hải sản. Đây cũng là nơi thuận lợi cho nghề sửa chữa tàu, thuyền.
Một số loài thủy đặc sản nước ngọt như ba ba, lươn, cá chình… khi nuôi thường sử dụng thức ăn tươi sống. Những thức ăn này giúp thủy sản tiêu hóa tốt, nhanh lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được sơ chế cẩn thận.