Multimedia

Vi khuẩn Aeromonas veronii – Tác nhân gây bệnh mới ở cá nheo Mỹ

Từ năm 2017, cá nheo Mỹ nuôi tại miền Bắc thường xuyên xảy ra dịch bệnh gây chết hàng loạt, nhiều trang trại tỷ lệ chết rất cao lên đến 40 – 100% cá nuôi, ở cả các mô hình nuôi lồng và nuôi ao đất, gây thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi nói chung và ngành hàng cá da trơn ở miền Bắc nói riêng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn Aeromonas veronii là một trong những tác nhân nguy hiểm cho đối tượng nuôi này.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Giải pháp giảm thiệt hại trong nuôi ngao

Kết quả theo dõi, thống kê về hiện tượng ngao chết hàng loạt từ năm 2013 đến nay ở các tỉnh miền Bắc từ Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh Thủy sản miền Bắc – Viện Nghiên cứu NTTS I (RIA1) cho thấy, thời gian xảy ra hiện tượng ngao chết hàng loạt có sự trùng lặp giữa các năm (từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau), tuy nhiên nguyên nhân của hiện tượng này ở các địa phương và các năm khác nhau.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Cá tra nuôi “khổng lồ” có giá lên đến 350.000 đồng/kg

Những con cá tra “khổng lồ”, có trọng lượng 25 – 30 kg/con đang được Công ty Minh Đức Thành, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ xẻ thịt bán với giá 350.000 đồng/kg.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Bệnh trên cá trắm cỏ, rô phi và biện pháp điều trị

Cá trắm cỏ, rô phi là đối tượng phổ biến trong nuôi cá nước ngọt ở khu vực phía Bắc; tuy nhiên, dịch bệnh trên cá xảy ra gây tổn thất nhiều cho các hộ nuôi. Xin giới thiệu một số bệnh trên cá trắm cỏ, rô phi và biện pháp điều trị.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Astaxanthin/Canthaxanthin: Nhân tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm

Màu sắc cơ thịt tôm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm. Tôm nuôi có màu sắc đẹp, đồng đều khi thu hoạch sẽ bán được giá cao hơn, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nuôi. Vì vậy, trong quá trình nuôi, người nuôi đã bổ sung một lượng nhỏ Canthaxanthin/Astaxanthin vào thức ăn để tạo ra màu sắc của sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Công nghệ mới trong sản xuất tôm giống

Chất lượng tôm giống là yếu tố tiên quyết cho một vụ nuôi thành công. Các công ty sản xuất giống tôm thẻ chân trắng vừa và nhỏ ở Việt Nam đều nhập tôm bố mẹ sạch bệnh của Công ty Shrimp Improvement Systems (SIS) hay Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã qua chọn lọc nhiều thế hệ. Vì thế quy trình công nghệ nuôi vỗ, sinh sản, ương nuôi ấu trùng, quản lý an toàn sinh học… của trại giống sẽ quyết định chất lượng tôm giống.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Tôm sinh thái Cà Mau: Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu

Là một trong 5 tỉnh của Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH) và là một trong ba tỉnh dễ bị tổn thương nhất do nước biển dâng; nhưng với vai trò mũi nhọn, quan trọng trong việc phát triển kinh tế của tỉnh, nghề nuôi tôm của Cà Mau đã phát triển khá mạnh trong thời gian qua với nhiều loại hình nuôi; trong đó, nuôi tôm sinh thái được xem là mô hình nuôi bền vững, tạo thu nhập ổn định cho người dân và thích ứng với BĐKH.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Góc chuyên gia: Lưu ý về môi trường trong ao nuôi tôm nước lợ

Quản lý môi trường ao nuôi tôm nước lợ là khâu quan trọng, đòi hỏi người nuôi có sự hiểu biết cần thiết về mối quan hệ giữa các yếu tố môi trường và biến động của chúng.Từ đó, có biện pháp điều chỉnh phù hợp, giảm nguy cơ thiệt hại, góp phần vào thành công của vụ nuôi.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Tình trạng rác thải tràn lan ở các bãi biển Ninh Thuận

Bờ kè khu dân cư ven biển đang ngập trong rác thải, trải dài cả km chưa được thu gom, xử lý triệt để khiến môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy cơ bùng phát lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Nông dân vớt rươi, thu hàng chục triệu mỗi đêm

Vào 20/9 âm lịch hàng năm, nông dân Tứ Kỳ lại bắt đầu mùa thu hoạch rươi chính vụ. Năm nay giá rươi rẻ hơn, chỉ khoảng 400 nghìn đồng mỗi kg.

  • 4 tháng trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!