Cảng cá Quy Nhơn từ lâu được xem là chợ đầu mối thu mua và trung chuyển hải sản sầm uất nhất tỉnh Bình Định nói riêng và của khu vực miền Trung nói chung.
Ngư dân Cà Mau đều quen với nghiệp biển và gắn bó với biển như một nghề cha truyền con nối.
Regal Springs là nhà máy chế biến cá rô phi lớn nhất tại Mexico, sản phẩm của nhà máy chủ yếu xuất khẩu sang Mỹ với khoảng 70.000 pound cá mỗi ngày và tiêu thụ tại Mexico.
Tổ hợp cảng cá General Santos là cảng cá lớn thứ hai sau Navotas và được xem là hiện đại nhất Philippines hiện nay.
Những ngày giáp Tết, tàu thuyền của ngư dân vùng biển Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân chở về đầy ắp cá khoai. Mùa cá khoai năm nay đến trùng với mùa nắng (từ tháng 11-4 năm sau) nên cá khoai khi làm khô đủ nắng, thịt trong rất ngon.
Con tôm hiện là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, mang lại giá trị kinh tế cao. Quy hoạch và đầu tư vùng nguyên liệu tôm đang trở thành nhiệm vụ cấp thiết để phục vụ cho xuất khẩu, đặc biệt là vùng nguyên liệu chất lượng, tạo lòng tin vững chắc với người tiêu dùng quốc tế.
Làng phơi thủy sản La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi chuyên chế biến các sản phẩm thủy, hải sản khô có chất lượng phục vụ thị trường trong và ngoài nước.
Đến xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, Cà Mau người ta sẽ nhớ đến biệt danh thủ phủ của tôm càng xanh, bởi nơi đây nuôi tôm càng xanh không ngừng tăng lên về diện tích, sản lượng và ổn định theo từng năm. Từ vài chục ha đến nay gần 12.000 ha, năng suất đạt 180 – 500 kg/ha.
Nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra ra thị trường phía Bắc và tiếp cận đến các thị trường trên thế giới trong đó có Trung Quốc; từ ngày 6 – 8/10, tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), Bộ NN&PTNT tổ chức Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam.
Trang trại nuôi nhuyễn thể cộng đồng Port Madison (PMCSF) hoạt động từ năm 2010, nằm trên khu bảo tồn nguyên sơ Bloedel Reserve, đảo Bainbridge, Mỹ.