Mỹ bỏ rà soát hành chính một phần với phi-lê cá đông lạnh Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã dỡ bỏ lệnh rà soát hành chính một phần với sản phẩm phi-lê cá đông lạnh từ Việt Nam.

DOC đã ra quyết định về việc dỡ bỏ lệnh rà soát hành chính đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish) trong quá trình rà soát hành chính lần thứ 8 (từ 1/8/2010 tới 31/7/2011) lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm phi-lê cá đông lạnh từ Việt Nam.

Trước đó, ngày 3/10/2011, DOC đã tiến hành kỳ rà soát hành chính lần thứ 8 đối với sản phẩm phi-lê cá của 32 công ty từ Việt Nam.

 

Tháng 1/2012, nguyên đơn đã rút lại yêu cầu thực hiện rà soát đối với Agifish. Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ, DOC sẽ dỡ bỏ rà soát hành chính, toàn bộ hoặc một phần, nếu bên yêu cầu rà soát rút lại yêu cầu trong vòng 90 ngày kể từ ngày công bố thông báo tiến hành việc rà soát được yêu cầu. Sau đó, DOC đã công bố kết quả sơ bộ là sẽ dỡ bỏ việc rà soát đối với Agifish. 

DOC sẽ hướng dẫn Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) xác định mức thuế chống bán phá giá đối với tất cả các chuyến hàng nhập khẩu tương ứng trong giai đoạn rà soát, dự định sẽ ban hành vào ngày 25/12. Agifish sẽ được hưởng mức thuế riêng rẽ xác định ở mức bằng với mức tiền mặt ký quỹ ước tính tại thời điểm nhập khẩu, hoặc đưa hàng ra khỏi kho bãi để phục vụ cho việc tiêu thụ trong quá trình rà soát theo quy định pháp luật. 

Đây được coi là thông báo sơ bộ cho các nhà nhập khẩu nghĩa vụ của họ về việc nộp chứng nhận liên quan tới hoàn thuế chống bán phá giá trước khi thanh khoản các chuyến hàng nhập khẩu tương ứng trong giai đoạn rà soát. Nếu các nhà nhập khẩu không nộp chứng nhận nêu trên,  DOC có thể suy đoán rằng việc hoàn thuế chống bán phá giá đã diễn ra.

ĐD

thanhtra.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!