Mỹ: Công bố kế hoạch xây dựng trang trại thẳng đứng trong nhà lớn nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cơ sở mới của Upward Farms ở Pennsylvania, Mỹ vừa công bố kế hoạch xây dựng hệ thống aquaponics cho microgreen tích hợp sản xuất cá, phục vụ nhu cầu vùng Đông Bắc nước Mỹ và hơn thế nữa.

Theo đó, cơ sở mới rộng 6 mẫu Anh (khoảng 24.000 m2), nằm ở Luzerne County, Pennsylvania, dự kiến ​​sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu năm 2023. Trang trại chuyên cung cấp các loại microgreen tươi, có nguồn gốc địa phương và cá vược lai sọc lai được nuôi bền vững cho người tiêu dùng khắp vùng Đông Bắc.

Nền tảng aquaponic của Upward Farms kết hợp độ chính xác và khả năng mở rộng của canh tác trong nhà với lợi ích của hệ sinh thái và nông nghiệp tái sinh giàu vi sinh vật – chất thải từ cá được chuyển hóa thành phân bón hữu cơ cho các loại rau xanh tươi.

Ông Jason Green, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Upward Farms cho biết: “Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực chịu nhiều rủi ro của biến đổi khí hậu và là một trong những động lực chính. Các giải pháp sản xuất lương thực tốt cho con người và hành tinh là rất cần thiết. Với việc xây dựng trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới, chúng tôi đang thể hiện sức mạnh của thiên nhiên và sự nuôi dưỡng. Với cơ sở mới này, chúng tôi sẽ có thể tiếp cận một số khu vực đông dân nhất của Hoa Kỳ và gần 100 triệu người Mỹ, trong vòng một ngày kể từ ngày phân phối có thể nhận được sản phẩm từ bờ biển phía Tây. Đây là câu chuyện thành công của địa phương với những ý nghĩa toàn cầu to lớn về cách thức và nơi trồng thực phẩm cũng như thế hệ công nghệ sản xuất tiếp theo”.

Cơ sở mới sẽ là trang trại thẳng đứng tích hợp aquaponics với nuôi trồng thủy sản trong nhà lớn nhất thế giới. Ảnh: Upward Farms

 

Sản xuất địa phương, quy mô chưa từng có

Các trang trại của Upward Farms đang nội địa hóa sản xuất những thực phẩm nằm trong số những loại thực phẩm dễ hỏng bị biến chất nhất – 90% rau lá xanh được trồng ở Bờ Tây và 90% thủy sản được nhập khẩu – tăng khả năng tiếp cận với thực phẩm tươi, lành, ngon và được nuôi trồng có trách nhiệm.

Cơ sở mới của Upward Farms ở Pennsylvania sẽ có quy mô gấp 2 – 4 lần các trang trại thẳng đứng lớn nhất hiện nay do các công ty cùng ngành vận hành. Các cơ sở của Upward Farms không chỉ có khả năng chống chịu với khí hậu, mà còn làm giảm 95% việc sử dụng nước và đất. Cơ sở rộng 6 mẫu Anh của Công ty sẽ bảo tồn hơn 100 triệu gallon nước và hơn 120 mẫu đất hàng năm, đồng thời loại bỏ khoảng 2 triệu km vận chuyển thực phẩm mỗi năm.

Bộ trưởng Bộ Cộng đồng và Phát triển Kinh tế Dennis Davin cho biết: “Tôi rất vui vì Upward Farms đã quyết định biến Quận Luzerne trở thành địa điểm của trang trại thẳng đứng mới lớn nhất thế giới. Khối thịnh vượng chung có nguồn gốc sâu xa từ ngành kinh doanh nông nghiệp và được biết đến là có tinh thần đổi mới. Điều này, cùng với vị trí Đông Bắc đắc địa đã biến Pennsylvania trở thành một lựa chọn tuyệt vời”.

 

Kế hoạch tăng trưởng

Upward Farms phát triển các sản phẩm chất lượng cao và bền vững. Các loại rau xanh của họ được chứng nhận hữu cơ USDA, không biến đổi gen và không chứa các hóa chất tổng hợp như thuốc trừ sâu và phân bón. Cá vược sọc lai của trang trại được chứng nhận về Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP), không chứa thủy ngân, kháng sinh hoặc các loại hormone được bổ sung. 

Upward Farms sẽ xây dựng cơ sở mới ở Pennsylvania trong năm 2022, và dự kiến đi vào sản xuất và bán hàng vào đầu năm 2023. Upward Farms cũng đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới trên khắp nước Mỹ trong năm 2023.

Hải Phong

Theo Thetimes

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!