Mỹ giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 1/6/2023, Uỷ ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã đưa ra thông báo nhất trí giữ nguyên lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan sau đợt rà soát cuối kỳ lần thứ ba sau 5 năm.

Theo Cục Đăng ký Liên bang, nhiệm vụ đợt rà soát lần này là đánh giá lại các mức thuế chống bán phá giá tôm áp đặt 4 nước châu Á: 4,30 – 25,76% đối với tôm Việt Nam; 4,94 – 15,36% đối với tôm Ấn Độ; 5,91 – 6,82% đối với tôm Thái Lan; và 0,07-112,81% đối với tôm Trung Quốc.

Quyết định này đã được Hiệp hội các nhà chế biến tôm Mỹ (ASPA) ủng hộ trong bối cảnh tôm nội địa Mỹ khó cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Chủ tịch ASPA Trey Pearson cho biết: “Hàng thập kỷ tăng khối lượng tôm nhập khẩu đã tạo ra một cuộc đua làm giảm thị phần của chính tôm Mỹ. Với quyết định này, ITC đã cứu cánh cho những người nuôi tôm Mỹ và tạo một môi trường cạnh tranh công bằng”.

Không có sự điều chỉnh mức thuế chống bán phá giá của tôm Việt Nam vào thị trường Mỹ. Ảnh: ST

Trước đó, ngày 31/5/2023, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ cho biết khoảng 4,4 triệu USD tiền thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đã thu được sẽ được phân phối. Phần lớn con số này đến từ tôm hùm Trung Quốc (2,3 triệu USD), tỏi tươi Trung Quốc (1,4 triệu USD), fillet cá Việt Nam (300.000 USD) và magiê dạng hạt của Trung Quốc (200.000 USD).

Tuệ Nhi

(Theo PRNewswire)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!