Mỹ hoãn công bố kết quả vụ kiện chống trợ cấp tôm Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Nguyên nhân Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa ra quyết định trên là bên nguyên đơn, Liên minh Các nhà chế biến tôm của Mỹ, tin rằng thời hạn thông thường (65 ngày) để đưa ra quyết định sơ bộ không đủ để xem xét các chương trình trợ cấp bị cáo buộc.

Thời hạn ban hành quyết định sơ bộ về mức thuế đối kháng trong vụ việc điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm “tôm nước ấm đông lạnh” của Việt Nam sẽ được hoãn đến ngày 28/5/2013.

Ban đầu DOC dự kiến vào ngày 25/3/2013, sau khi Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ khẳng định có dấu hiệu ngành sản xuất nội địa Mỹ chịu thiệt hại do hàng hóa nhập khẩu bị cáo buộc có trợ cấp gây ra. Sau đó, DOC lựa chọn hai bị đơn bắt buộc, Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú và Công ty CP Nha Trang Seafoods, bổ sung bốn nội dung mới để điều tra và lùi thời hạn công bố kết quả sơ bộ một tháng, tức đến tháng 4/2013. Tuy nhiên, ngày 8/2/2013, Liên minh Các nhà chế biến tôm của Mỹ đã yêu cầu gia hạn thời hạn ra quyết định sơ bộ với lý do nêu trên.

Pháp luật Mỹ quy định thời hạn ban hành quyết định sơ bộ có thể được gia hạn tới 130 ngày, kể từ ngày khởi xướng điều tra. Thông thường, quyết định cuối cùng được ban hành không muộn hơn 75 ngày, kể từ ngày có quyết định sơ bộ. Nếu tính từ ngày 28/5/2013 thì quyết định cuối cùng sẽ có vào ngày 11/8/2013.

Quang Huy

Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!