Mỹ: Lạm phát thủy sản vượt xa kỷ lục lạm phát hàng hóa

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo dữ liệu mới, lạm phát hàng hóa tổng thể đã đạt mức kỷ lục trong tháng 7, nhưng lạm phát đối với các sản phẩm thủy sản còn vượt qua cả con số này.

Công ty dữ liệu và công nghệ Numerator cho biết lạm phát đối với các sản phẩm thủy sản đang cao hơn tổng lạm phát hàng tạp hóa và tăng 16,8% trong tháng 7/2022 so với cùng kỳ năm trước. Giá hàng tạp hóa thủy sản đông lạnh cũng tăng 14,4% so với một năm trước nhưng riêng tôm đang ở dưới tỷ lệ lạm phát trung bình, tăng 8,5%.

Ảnh: USA Today

Theo Numerator, lạm phát tổng thể của hàng tạp hóa đạt mức cao kỷ lục 15,4% trong tháng 7/2022, khiến tổng thể tăng 26%. Chỉ số Giá tiêu dùng của Cục Thống kê Lao động Mỹ cũng báo cáo lạm phát hàng tạp hóa tăng 10,9% trong tháng này, cao hơn mức tăng 10,4% trong tháng 6. Giá thịt, gia cầm, cá và trứng tăng 0,5% trong tháng. Thêm vào đó, chỉ số CPI thực phẩm tại nhà đã tăng 13,1% trong tháng 7, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn đến tháng 3/1979.

Theo Numerator, Amazon Prime Day đã thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến tăng vọt lên 90% trong tuần của Prime Day so với cùng kỳ năm 2021. Do đó, mua sắm tại cửa hàng giảm bảy điểm so với mức tăng 23% vào tháng 6.

Do lạm phát, người tiêu dùng đang cắt giảm việc ăn uống bên ngoài. Lưu lượng người tới nhà hàng đã giảm trong 3 tháng gần đây, giảm 4,8% trong tháng 6, theo Black Box Intelligence.

Hải Phong

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!