Mỹ: Ngành ngũ cốc nhắm tới lĩnh vực thức ăn thủy sản tại Đông Nam Á

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ (USGC) đã đầu tư đáng kể vào cả nguồn lực và mối quan hệ để nhắm mục tiêu vào lĩnh vực thức ăn thủy sản của Đông Nam Á, với hy vọng xuất khẩu được thêm 1,125 triệu tấn ngũ cốc của Mỹ trong khu vực này.

Cary Sifferath, Giám đốc cấp cao của USGC phụ trách các chương trình toàn cầu cho biết, dự án đã được thực hiện để thúc đẩy việc sử dụng ngũ cốc sấy khô với chất hòa tan (DDGS) trong khẩu phần ăn của cá tra và cá rô phi.

“USGC đã hoạt động trong lĩnh vực NTTS gần một thập kỷ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Giờ đây, với việc mở rộng các sản phẩm ngô có hàm lượng protein cao hơn và thậm chí là khả năng mới cho các protein liên quan đến lúa miến và lúa mạch, USGC đang cố gắng để định vị tốt nhất DDGS và các đồng sản phẩm ngũ cốc khác với các nhu cầu, chế độ ăn khác nhau đối với cá nước ngọt, nước mặn và khẩu phần ăn của tôm”, ông chia sẻ.

Năm 2019, ông Ronnie Tan trở thành cố vấn NTTS khu vực Đông Nam Á của USGC, nhắm mục tiêu giáo dục kỹ thuật và các chương trình dịch vụ thương mại cho ngành công nghiệp đang phát triển của khu vực này.

Gần đây nhất, USGC đã đồng tài trợ và tổ chức sự kiện Shrimp Talks, cùng với các công ty thành viên của USGC là Cargill và POET-NexPro. Sự kiện này có sự tham gia của gần 300 bên liên quan và tập trung vào việc hỗ trợ mục tiêu tăng xuất khẩu tôm lên 250% của Indonesia trong những năm tới.

Trong sự kiện này, ông Ronnie Tan đã thảo luận về cách DDGS có thể giúp đất nước đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Ông cũng chia sẻ kết quả từ các thử nghiệm cho tôm ăn trong bể gần đây và các thử nghiệm trong ao sắp tới.

Caleb Wurth, Trợ lý giám đốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của USGC, cho biết: “DDGS đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn khi ngành NTTS chuyển từ các nguyên liệu có nguồn gốc động vật sang các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật bền vững hơn”.

USGC cũng đang hướng ra ngoài Đông Nam Á đến các khu vực khác trên thế giới, nơi NTTS mang lại nhiều cơ hội hơn. Gần đây, Hội đồng này đã được trao khoản tài trợ 200.000 USD từ Sở Nông nghiệp nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để hoạt động trong các chương trình xúc tiến NTTS ở Maroc, với mục tiêu thúc đẩy đầu tư ngành công nghiệp thức ăn của Maroc vào các dự án NTTS và phát triển kiến ​​thức kỹ thuật để sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cho nhiều loài khác nhau.

Chính phủ Maroc đang có kế hoạch phát triển NTTS trong giai đoạn đầu và USGC có kế hoạch sử dụng khoản tài trợ để đẩy nhanh quá trình phát triển dự án NTTS thương mại bằng cách giới thiệu các mô hình thành công từ các khu vực khác trên thế giới.

Gần đây, một cuộc thử nghiệm thành công về chất lượng sản phẩm của USGC đã khiến một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất ở Ai Cập bắt đầu bán thức ăn thủy sản được sản xuất bằng DDGS của Mỹ và bột gluten ngô (CGM). Ai Cập là nước sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất trong khu vực với 34 nhà máy thức ăn thủy sản vừa và nhỏ sản xuất 1,85 triệu tấn hàng năm.

Minh Anh

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!