Mỹ: Ngành tôm vùng Vịnh đạt chứng nhận MSC

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hiệp hội các nhà chế biến tôm của Mỹ (ASPA) đã tham gia Chứng nhận tin cậy toàn cầu để thực hiện các đánh giá theo tiêu chuẩn MSC và cả tiêu chuẩn của Hiệp hội hợp tác thủy sản được chứng nhận (CSC).

Các chứng nhận sẽ bao gồm tôm nâu, trắng và hồng ở vùng biển liên bang và vùng nước ven biển của Alabama, Louisiana, Mississippi và Texas, sử dụng lưới kéo rái cá, lưới vét và lưới bướm.

Tôm vùng Vịnh được chế biến phục vụ người tiêu dùng tại Mississippi, Mỹ. Ảnh: Snapper

Chứng nhận MSC là “chương trình chứng nhận nghề cá bền vững và dán nhãn sinh thái hàng đầu cho hải sản đánh bắt tự nhiên trên toàn thế giới”, trong khi đó, chứng nhận CSC là “chứng nhận RFM (Quản lý Nghề cá có Trách nhiệm) độc lập dựa trên các nguyên tắc được quốc tế do Cơ quan Thực phẩm và Tổ chức Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc chấp nhận.

Chủ tịch Ủy ban bền vững Kristen Baumer cho biết: “Nhiều thành viên trong ngành của chúng tôi với sự hỗ trợ của các đại diện chính phủ và phi chính phủ tài năng, cũng như nhiều người tham gia khác nhau trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ thực phẩm đã cùng nhau làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí như ngày hôm nay. Tất cả chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Tổ chức Chứng nhận tin cậy toàn cầu trong năm nay để đạt được cả hai chứng nhận MSC và CSC”.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!