Mỹ: Tạm áp thuế chống bán phá giá cho tôm Ấn Độ cao kỷ lục

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả sơ bộ của đợt xem xét hành chính lần thứ 15 về áp thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ, cao nhất sẽ bị đánh thuế hơn 11%.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), 2 công ty bắt buộc là MSA Marines và HN Indigos đã được chọn để điều tra việc bán hàng vào Mỹ từ ngày 1/2/2019 đến ngày 31/1/2020, trong tổng số 155 công ty từ Ấn Độ được DOC đánh giá.

DOC xác định sơ bộ rằng, một lượng tôm nước ấm đông lạnh của Ấn Độ đang hoặc có khả năng được bán ở thị trường Mỹ với giá thấp hơn giá trị bình thường trong giai đoạn xem xét.

Ảnh minh họa

Theo kết quả đánh giá sơ bộ, tôm từ MSA Marines sẽ bị áp mức thuế chống bán phá giá 4,73% trong khi các sản phẩm từ HN Indigos sẽ bị đánh thuế 11,36%. Các sản phẩm từ 153 nhà xuất khẩu tôm khác của Ấn Độ sẽ bị đánh thuế suất tương tự là 7,57%.

Theo Liên minh tôm miền Nam (Mỹ), biên độ bán phá giá này thể hiện mức giá cao nhất được tính cho các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ kể từ khi DOC hoàn thành đợt rà soát hành chính đầu tiên đối với tôm Ấn Độ vào năm 2007. DOC dự kiến ​​ban hành kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính này trong vòng 120 ngày kể từ ngày công bố các kết quả sơ bộ này.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ấn Độ là thị trường cung cấp tôm lớn nhất cho Mỹ, chiếm từ 30,8 – 39% tổng giá trị nhập khẩu tôm của Mỹ.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!