Na Uy: Sắp thu hoạch vụ cá nuôi trên cạn đầu tiên ở Trung Quốc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty nuôi cá hồi của Na Uy, Nordic Aqua Partners cho biết đã hoàn tất quá trình giết mổ thử nghiệm với kết quả tích cực và chuẩn bị thu hoạch vụ cá hồi nuôi trên cạn đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 3 này.

Ảnh chụp trại nuôi cá hồi trên cạn ở gaotang, Ninh Ba vào giữa tháng 2/2024. Ảnh: Nordic Aqua Partners

Trang trại nuôi cá hồi trên đất liền của Nordic Aqua Partners đặt tại miền đông Trung Quốc đã đạt kết quả hoạt động tốt trong Q4/2023 khi hoàn thành tiến độ xây dựng giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch và ngân sách. Công ty này vừa tiến hành thu hoạch thử nghiệm cá hồi đạt trọng lượng xấp xỉ 5kg vào giữa tháng 2/2024 và ghi nhận chất lượng tốt.  

Theo đánh giá của Nordic Aqua Partners, chỉ số hiệu suất sinh học của cá hồi đều đạt mức tốt ở tất cả các lứa với tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, tỷ lệ chết dưới 1,6% và không có dấu hiệu thành thục sinh dục. Ông Ragnar Joensen, Giám đốc công ty Nordic Aqua khẳng định, Q4/2023 đánh dấu mốc quan trọng bởi các kết quả theo dõi sinh trưởng và sức khỏe của cá hồi đều đạt chỉ tiêu đề ra. 

Một trong những con cá hồi được Nordic thu hoạch gần đây tại trang trại ở Trung Quốc. Ảnh: Nordic Aqua Partners

Trang trại cá hồi của Nordic Aqua Partners nằm ở Gaotang, Ninh Ba,  một thành phố gần 10 triệu dân. Trang trại được xây dựng theo 3 giai đoạn, công suất mục tiêu cho từng giai đoạn lần lượt 4.000 tấn, 8.000 tấn và 20.000 tấn. Trong Q4/2023, Nordic Aqua đã thực hiện thành công đợt phát hành cổ phiếu, giúp tăng cường tính thanh khoản và đảm bảo nguồn vốn cổ phần cần thiết cho giai đoạn 2. Công ty đang đánh giá các nguồn tài trợ cho giai đoạn thứ hai này. Joensen cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình phát triển công ty hướng tới mục tiêu 20.000 tấn”. 

Công đoạn xây dựng nhà máy chế biến đã hoàn tất. Ảnh: Nordic Aqua Partners

Công tác chuẩn bị cho giai đoạn 3 đang được xúc tiến thuận lợi, với đợt thu hoạch đầu tiên dự kiến vào năm 2027. Đại diện công ty chia sẻ, quyết định cuối cùng về thời gian cho giai đoạn 3 sẽ được công bố vào Q3/2024. 

Giai đoạn 2 của quá trình phát triển sản xuất ở Gaotang bắt đầu vào Q3/2023. Quá trình nhân giống, thụ tinh nhân tạo và cho ăn giai đoạn đầu sẽ hoàn tất vào tháng 4/2024 với đợt đẻ trứng đầu tiên dự kiến vào Q3/2024 và đợt thu hoạch đầu tiên từ giai đoạn 2 dự kiến vào Q3/2026.  

Nordic Aqua kỳ vọng rằng sản lượng cá hồi sẽ tăng dần cho đến tháng 4 để đạt quy mô chế biến hết công suất vào Q2/2024 cùng sản lượng giết mổ mục tiêu hàng tháng khoảng 350 tấn. Công ty dự kiến sẽ thu hoạch 3.400 tấn cá hồi trong năm 2024. 

Tuấn Minh (Theo Fishfarming)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!