Nam Bộ nắng nóng kéo dài, nuôi tôm gặp bất lợi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mùa khô ở Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết tháng tư tới, nắng nóng liên tục khiến độ mặn ao nuôi tăng cao, ảnh hưởng đến sinh trưởng của tôm nuôi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 12 – 20/3, Nam Bô tiếp tục duy trì ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Riêng ngày 12, 13/3 và ngày 16, 17/3, miền Đông có nắng nóng. Số giờ nắng kéo dài từ 9 – 10 giờ mỗi ngày. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 – 35oC. Độ ẩm luôn duy trì dưới 60%, bất lợi cho người nuôi trồng thủy sản.

Thời tiết nóng và khô liên tục khiến nhiệt độ nước ao tăng cao, cùng với quá trình bốc hơi nhiều sẽ làm tăng độ mặn, tôm nuôi dễ bị mắc các bệnh như đóng vôi, đóng rong, đen mang, đứt râu, sâu đuôi, dẫn đến chậm lớn hoặc bị chết dần nếu không được phát hiện kịp thời.

Khuyến cáo, người nuôi nên chú ý theo dõi, điều trị kịp thời bằng thuốc, nhất là bổ sung thêm vi sinh có lợi thả xuống nước, cách một ngày lại thả vi sinh và lặp lại từ 2 – 3 lần để phòng tránh dịch bênh cho tôm. Ngoài ra, người nuôi cần kiểm tra độ mặn của nước thường xuyên để chủ động các biện pháp chăm sóc tôm hợp lý.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!