T2, 06/07/2020 11:44

Nâng thời hạn cho vay vốn đóng mới tàu cá lên 16 năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với các Bộ NN&PTNT, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước về sửa đổi, bổ sung Nghị định 67.

Theo Bộ NN&PTNT, dự thảo sửa đổi Nghị định 67 đã bổ sung trường hợp ngư dân đóng mới tàu dịch vụ hậu cần nghề cá dùng vỏ vật liệu mới vào đối tượng được hưởng ưu đãi; bổ sung quy định hỗ trợ chi phí thiết kế mẫu tàu vỏ gỗ và vỏ vật liệu mới (có công suất từ 400 CV trở lên). Dự thảo cũng bổ sung quy định nâng thời hạn cho vay đối với trường hợp đóng mới tàu cá vỏ thép, vỏ vật liệu mới (có suất đầu tư lớn) từ 11 năm lên 16 năm (trong đó có 1 năm ân hạn lãi suất). Với tàu vỏ gỗ sẽ giữ nguyên thời hạn cho vay là 11 năm. Nếu chủ tàu muốn nâng cấp tàu cá, có thể sử dụng máy cũ để lắp ráp vào tàu, trong trường hợp đóng mới sẽ sử dụng máy mới.

Với tàu vỏ gỗ sẽ giữ nguyên thời hạn cho vay là 11 năm – Ảnh: Quang Quyết

Các quy định bổ sung cũng cho phép hưởng tín dụng ưu đãi khi nâng cấp vỏ tàu, hầm bảo quản, mua ngư lưới cụ, trang thiết bị hàng hải, bốc xếp hàng hóa… Bên cạnh đó, bổ sung đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ bảo hiểm là các thành viên nghiệp đoàn nghề cá có tham gia khai thác hoặc làm dịch vụ hậu cần nghề cá…

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!