NANO MOS – Nâng cao sức khỏe tôm cá một cách tự nhiên

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, dịch bệnh luôn là tác nhân gây thiệt hại lớn nhất trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Người nuôi muốn khống chế được dịch bệnh phải dùng đến vaccine, các loại thuốc kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng […]

Hiện nay, dịch bệnh luôn là tác nhân gây thiệt hại lớn nhất trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Người nuôi muốn khống chế được dịch bệnh phải dùng đến vaccine, các loại thuốc kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh không được khuyến khích do hiện tượng kháng thuốc và tồn dư kháng sinh ảnh hưởng đến sức khỏe động vật và người tiêu dùng. Vì vậy, giải pháp hiệu quả và an toàn nhất đối với tình hình trên là người nuôi nên sử dụng các chế phẩm sinh học, trong đó sản phẩm NANO MOS của Công ty CP Nanovet Miền Nam được xem là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề nêu trên.

NANO MOS có thành phần chính là đường được chiết xuất từ vách ngoài dòng tế bào nấm men chọn lọc Saccharomyces cerevisiae từ quy trình điều chế chuyên biệt

Lợi ích của NANO MOS

Kết dính và đào thải những vi khuẩn gây bệnh

Cải thiện hình thái học và chức năng của nhung mao đường ruột

MOS tham gia vào hệ thống phòng bệnh của cơ thể thông qua việc ức chế quá trình liên kết giữa vi khuẩn gây bệnh với tế bào biểu mô ruột. Phần lớn các vi khuẩn gây bệnh sẽ bám vào biểu mô ruột non, nhờ vào cấu trúc tương đồng giống như thụ thể tiếp nhận của biểu mô ruột, mà các MOS biến thành những chiếc bẫy bắt vi khuẩn, ngăn chúng gắn kết với thành ruột. Trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 8 – 10 phút), các MOS đã hoàn thành xong việc bẫy bắt các vi khuẩn có hại. Và sản phẩm bẫy bắt vi khuẩn của MOS với vi khuẩn được loại thải theo phân ra khỏi cơ thể, giúp làm giảm gần như triệt để số lượng vi khuẩn gây bệnh trong đường tiêu hóa, nhờ đó cải thiện sức khỏe và giảm được tỷ lệ chết cho vật nuôi.

Nâng cao đáp ứng miễn dịch

Nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh, ngăn ngừa một số bệnh trên cá da trơn (gan thận mủ…), tôm (phân trắng, hoại tử gan tụy…).

Hỗ trợ phát triển vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Được xem là nguồn prebiotic cung năng lượng cho hệ vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa như Lactobacilli, Bifidobacteria… trong khi đó, các vi khuẩn gây bệnh lại không thể tiếp nhận. Do đó, việc bổ sung MOS vào đường ruột của vật nuôi giúp hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Hiệu quả kinh tế và môi trường

Hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi, an toàn cho môi trường;

Giúp vật nuôi tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, giảm tỷ lệ chết;

Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn (giảm FCR), giúp tăng trưởng nhanh và đạt được hiệu quả kinh tế cao.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Nanovet Miền Nam

139-141-143 Đại lộ 3, P. Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

ĐT: 0976 486 999

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!